close

Game thủ chiến thắng trong TI5 có thể giành được hơn 25 tỷ đồng

[ad_1]

Hiện tại, số tiền thưởng của The International 2015 đã vượt 16,8 triệu USD (cao hơn năm ngoái khoảng 6,8 triệu USD). Với số tiền khổng lồ này, 6 đội xếp đầu của mùa giải 2015 đều vượt qua con số một triệu USD. Đội giành chức vô địch trong The International 2015 sẽ đạt được hơn 6 triệu USD (cao hơn mùa giải 2014 khoảng 1,3 triệu USD). Tính trung bình thành viên của đội thắng có thể đạt được tới hơn 1,2 triệu USD tương đương hơn 25 tỷ đồng.

dota-2-4440-1437189130.png

Sáu đội dẫn đầu The International 2015 sẽ đều có số tiền thưởng trên một triệu USD.

Ở thời điểm này, DOTA 2 vẫn xếp sau League of Legends (LOL) về số lượng người chơi cũng như doanh thu nó mang lại. Theo một số báo cáo gần đây, doanh thu trong tháng 1 của LOL đạt mốc 123 triệu USD, gấp 6 lần DOTA 2. Còn về số lượng người chơi trong tháng cũng có sự chênh lệch đáng kể khi LOL đạt mốc 67 triệu người còn ở DOTA 2 chỉ là 12 triệu người.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào cách mà Vavle kêu gọi cộng đồng đóng góp để tạo quỹ tiền thưởng cho trò chơi của mình thì Riot cần học hỏi khá nhiều. Tuổi đời của các trò chơi thông thường rất ngắn, thời kỳ hoàng kim của nó thậm chí còn ngắn hơn rất nhiều. Một game thủ chuyên nghiệp muốn giành được những thành tựu nhất định thường phải đánh đổi khá nhiều thứ trong cuộc sống. Hầu hết game thủ này đều có tuổi đời rất trẻ. Nhiều người đã phải bỏ dở con đường học hành để đi theo đam mê nhưng số game thủ đi đến thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay. Một quỹ tiền thưởng khổng lồ sẽ đảm bảo hơn cho tương lai của các game thủ.

sumail-8554-1437189130.jpg

EG.SumaiL nổi lên như một hiện tượng của DOTA 2 khi mới 15 tuổi. Nếu thành công trong công việc chinh phục chức vô địch TI5, tương lai của game thủ này sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Quỹ giải thưởng của LOL lại hoàn toàn trái ngược, toàn bộ tiền thưởng sẽ do Riot đầu tư toàn phần. Điều này đồng nghĩa số tiền này chỉ có một khung nhất định và không quá cao. Trong hai vòng chung kết mùa gần đây, đội đoạt giải nhất vẫn cố định ở một triệu USD. Con số này tương đương với hai đội đoạt giải 5 hoặc 6 và có thể ít hơn một game thủ nằm trong đội vô địch The International 2015 (nếu đội vô địch TI5 chỉ có 5 thành viên và chia đều cho nhau).

Thời gian thi đấu của The International 2015 cũng đã được Vavle công bố cụ thể:

Vòng tranh vé vớt sẽ được diễn ra vào ngày 26/7, 4 đội sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhanh thua để chọn hai đội đi tiếp.

Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 7, 16 đội chia thành hai bảng, đánh vòng tròn Bo2 tính điểm. Bốn đội đầu bẳng sẽ vào nhánh thắng ở vòng playoff còn bốn đội xếp sau sẽ vào nhánh thua ở vòng trong.

Vòng playoff diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8 tháng 8, 16 đội sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua. Các trận đấu trong nhánh thắng sẽ thi đấu theo hình thức Bo3. Vòng đầu tiên của nhánh thua sẽ thi đấu Bo1, các vòng tiếp theo là Bo3. Trận chung kết của The International 2015 sẽ thi đấu Bo5.

> Xem thêm thông tin về DOTA 2

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin