close

G_man sẽ vừa 'chém gió' AOE, vừa bình luận bóng đá trực tuyến

[ad_1]

Đầu năm 2015, cộng đồng AOE Việt Nam được một phen rúng động khi bình luận viên nổi tiếng G_man tuyên bố giải nghệ. Lý do mà Hoàng Vĩnh Hải (tên thật của G_man) đưa ra là cần ổn định cuộc sống và chuyện gia đình. Tại thời điểm đó, anh chàng này lựa chọn cho mình một hướng đi khá quen thuộc của những người trong nghề là trở về quê hương Vĩnh Phúc và quản lý một quán game mang tên mình.

Tuy nhiên, sóng gió và sự lận đận trong cả con đường sự nghiệp lẫn tình cảm vẫn chưa bỏ qua cho anh chàng có nhiều tài lẻ này. Và dường như câu chuyện của G_man có sự liên quan khá nhiều tới chuyện tình cảm riêng.

Quyết định quay trở lại đã được G_man đắn đo lựa chọn cách đây một tháng trời.

Quyết định quay trở lại đã được G_man đắn đo lựa chọn cách đây một tháng trời.

“Muốn dừng lại nhưng nếu cần có lẽ sẽ phải xách balo lên và đi. Cuộc đời thêm một lần nữa phải đứng ở ngã rẽ, biết phải làm sao? Bơ vơ đứng giữa hai dòng nước, biết chọn một dòng hay để nước trôi? Niềm đam mê của mình chỉ có 2 cái: AOE và bóng đá mà thôi”, Hoàng Vĩnh Hải đã từng chia sẻ tâm sự trên Facebook của mình.

Và chia sẻ với phóng viên Gamethu.net mới đây, công việc chính tới đây của G_man sẽ là một bình luận viên bóng đá trực tuyến.

gman-2-9524-1438330809.jpg

Quyết định quay trở lại được G_man chia sẻ mới đây trên fanpage của mình.

Theo kế hoạch, anh sẽ chính thức lên sóng trong trận tranh Siêu cúp Anh giữa Chelsea và Arsenal vào ngày 2/8 tới đây. Cũng phải nói thêm là Arsenal chính là câu lạc bộ bóng đá mà Hải yêu thích nhất. Hiện anh cũng đang là một trong các thành viên chủ chốt của AFC (Arsenal FanClub), nhóm người hâm mộ lớn nhất của đội tuyển bóng đá Anh này tại Việt Nam.

Giải đấu AFC League đang diễn ra với quy mô toàn quốc, có sự góp mặt của những cái tên khá nổi như Running Man Vũ Xuân Tiến, ca sĩ Duy Khoa, nữ cổ động viên được mệnh danh là xinh xắn nhất Việt Nam Nhật Lệ, cùng biên tập viên của chương trình thể thao Thanh Huyền, cũng có sự đóng góp không nhỏ của Hoàng Vĩnh Hải trong khâu tổ chức.

Còn công việc tới đây của Hải sẽ chủ yếu tập trung vào bình luận giải Ngoại hạng Anh mùa năm nay, với khởi đầu là trận tranh Siêu cúp. Bên cạnh đó, với vốn tiếng… Việt khá phong phú, cùng khả năng văn chương lưu loát, anh cũng sẽ viết các bài phân tích về bóng đá trong thời gian tới.

gman-3-2134-1438330809.jpg

G_man sẽ tiếp tục cầm Mic trong những kèo giao đấu có mặt Chim Sẻ Đi Nắng trong tương lai.

Tất nhiên, công việc là công việc và đam mê vẫn là đam mê. G_man cho biết anh sẽ trở lại với việc cầm Mic trong các trận đấu đỉnh cao với tần suất dự kiến vòa khoảng 4 buổi mỗi tháng. Tuy nhiên, vì lý do công việc, bình luận viên này sẽ chỉ có thể cố gắng góp mặt trong các kèo đấu thực sự hấp dẫn với sự góp mặt của “thần đồng AOE Việt Nam”, Chim Sẻ Đi Nắng. 

Như vậy, có thể nói làng game AOE Việt sẽ thêm một lần nữa được truyền lửa bởi kinh nghiệm, cũng như danh tiếng và tài năng của anh chàng bình luận viên còn rất trẻ này. Sự nhiệt huyết, tận tâm, tận tình và luôn cố gắng vươn lên, sẵn sàng kết nối và hòa giải của G_man được xem là thứ đang rất thiếu trong sự phát triển có phần hơi hỗn loạn của cộng đồng này.

Bảo Nam

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên