close

Fnatic trở thành nhà vô địch của giải LMHT mùa hè LCS khu vực châu Âu

[ad_1]

Kog’Maw, Kalista, Varus, ba vị tướng có mặt gần hết trong các lượt cấm của Fnatic cho thấy sự tôn trọng của đội tuyển này dành cho xPeke và Niels. Origen cũng thể hiện sự tôn trọng tương tự khi các lượt cấm luôn có Sivir và Azir. Nếu không cấm hai vị tướng này thì Origen luôn là người chủ động chọn để tránh các vị trí quan trọng của Fnatic có được những quân bài rất nguy hiểm trong giao tranh này.

Origen có xuất phát điểm tốt hơn khi trong trận đấu đầu tiên đã có chiến thắng khá dễ dàng trước Fnatic. Chiến thắng đến từ khâu cấm và chọn của Origen. Đội tuyển này lựa chọn cho mình những quân bài cấu rỉa máu rất mạnh như Varus, Gangplank và xạ thủ Corki cũng có chút ít khả năng này nhờ những quả tên lửa đến từ chiêu cuối. Origen sau khi giành được chút lợi thế ban đầu đã tập trung lại từ rất sớm. Nhờ những mũi tên xuyên phá gần như không trượt của Varus trong tay xPeke, cách biệt dần được nhân lên. Chính điều này đã khiến Varus luôn xuất hiện trong các lượt cấm của những trận tiếp theo.

 Pha pentakill đẹp mắt của Rekkles.

Cùng với đó, trong trận đấu tiếp theo Huni của Fnatic cũng đoạt đi Gangplank trong tay SoaZ. Mặc dù không có những màn trình diễn nổi bật, thậm chí có chút biểu hiện chệch choạc trong thời gian đầu nhưng Gangplank trong tay Huni tỏ ra quá mạnh với những pha chí mạng có sát thương vượt trội. Cùng với đó là chiêu cuối toàn bản đồ, cùng với tầm ảnh hưởng rất có lợi trong giao tranh ở các mục tiêu lớn, Gangplank chứng tỏ độ “lỗi” quá mạnh sau chỉnh sửa của mình. Trong tất cả những trận tiếp theo, vị tướng này luôn xuất hiện trong các lượt cấm hoặc chọn.

CNHqHnrUAAABm8d-6985-1440376230.png

Fnatic nâng cúp vô địch tại LCS châu Âu mùa hè 2015.

Cũng kể từ trận đấu thứ hai, Fnatic luôn áp đảo về mặt thế trận. Tristana trong tay Rekkles bất tử trong trận thứ hai và pha có pha pentakill tuyệt đẹp ở trận đấu thứ ba khiến xạ thủ Niels của Origen đã phải tước vị tướng này trong các lượt trận tiếp theo. Trận đấu đã có thể kết thúc sớm từ ván thứ tư bởi Fnatic luôn áp đảo về thế trận cũng như lượng tiền chênh lệch rất lớn. Tuy nhiên, chỉ một pha giao tranh sai lầm sau khi ăn được baron của Fnatic, trận đấu đã phải kéo dài đến ván đấu cuối cùng. Nhưng không có bất ngờ gì xảy ra, ván đấu chỉ ngang ngửa trong thời gian đầu, sau đó Fnatic luôn tỏ ra chủ động trong những tình huống di chuyển và cách biệt dần dần xuất hiện. Chiến thắng trong ván đấu thứ năm cũng như cả trận đấu đến với Fnatic trong ít phút sau đó. Qua đó đội tuyển này cũng giữ thành tích bất bại trong giải mùa hè của LCS châu Âu.

Hoàng Hà

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên