close

FLC Thanh Hóa sa thải thủ môn ngay sau khi lỡ cơ hội vô địch

[ad_1]


Ngay sau trận thua ngược 3-4 trước Quảng Nam ở vòng 24 giải V-League 2015 hôm qua, FLC Thanh Hóa đã quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với thủ môn Tô Vĩnh Lợi.

tovinhloi-6224-1441187850.jpg

Tô Vĩnh Lợi ra đi sau ba năm gắn bó với đội bóng xứ Thanh.

Đây là lần đầu tiên đội bóng xứ Thanh có quyết định sa thải cầu thủ khi mùa giải chưa kết thúc.

Trước vòng đấu tuần này, FLC Thanh Hóa vẫn còn cơ hội đua tranh chức vô địch cùng Bình Dương, với năm điểm ít hơn. 

Việc được chơi trên sân nhà cũng gần như đảm bảo cho họ một kết quả khả quan, trước một Quảng Nam bị đánh giá thấp hơn. Trên sân nhà, FLC Thanh Hóa thậm chí đã thiết lập kỷ lục 29 trận liên tiếp bất bại. 

Thực tế, các học trò của HLV Hoàng Thanh Tung đã khởi đầu tốt khi sớm vượt lên dẫn trước 2-0. Nhưng những phút sau đó, đội chủ nhà liên tục để đối phương chọc thủng lưới, san hòa 2-2 rồi thậm chí vươn lên dẫn ngược 3-2 rồi 4-3. Hứng chịu những bàn thua liên tiếp để rồi không thể gượng dậy, FLC Thanh Hóa đành chấp nhận kết quả trắng tay trước đội bóng xứ Quảng, đồng thời mất luôn cơ hội vô địch. Ở trận đấu cùng giờ Bình Dương hoà 0-0 trước Hải Phòng để đăng quang sớm hai vòng đấu. 

Ngay sau trận đấu kể trên, lãnh đạo cùng ban huấn luyện FLC Thanh Hóa đã có cuộc họp nóng và sau đó đưa ra quyết định sa thải thủ môn Vĩnh Lợi. Thủ thành người Bình Định được đánh giá thi đấu không tốt ở trận đấu then chốt vừa qua. Vĩnh Lợi về chơi cho FLC Thanh Hóa gần ba năm, được tạo điều kiện tối đa để phát triển tài năng và được gọi tập trung lên tuyển.

Theo lãnh đạo đội bóng, với quyết định sa thải Vĩnh Lợi, FLC Thanh Hóa muốn các cầu thủ tập trung cao độ cho chặng đường phía trước, ít nhất giữ được vị trí thứ hai trên bảng điểm.

Thu Ngân

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên