close

Fire Rush – 'bản sao' của Titanfall trên nền web

[ad_1]

Fire Rush là webgame 3D thuộc thể loại MMOFPS, với tên gốc là Thương Lâm Đạn Vũ. Theo nhà phát hành Vigo, Fire Rush kế thừa những đặc tính thường thấy ở những game FPS truyền thống như Counter StrikeCrossFire. Được xây dựng trên nền web, không nhiều người có hy vọng vào đồ họa cũng như lối chơi của sản phẩm này. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy Fire Rush có rất nhiều điều gây bất ngờ cho game thủ.

Gameplay

Lối chơi của game cũng tương tự như các sản phẩm FPS khác trên thị trường. Do vậy, game thủ sẽ không mất thời gian để làm quen với gameplay cũng như hệ thống điều khiển trong Fire Rush. Tương tự như CrossFire, người chơi sẽ lựa chọn các loại vũ khí để bổ sung vào ba lô trang bị của mình. Trong trận đấu, game thủ sẽ chỉ được sử dụng các vũ khí từ ba lô này, thay vì được lựa chọn một cách tùy ý những trang bị có trong hòm đồ.

Trong Fire Rush, sẽ có ba mục chơi lớn, ứng với những đối thủ mà người chơi sẽ phải đối mặt trong game. Đó là chế độ Đấu trường (PvP Arena), Đối kháng (PvP Versus) và Vượt ải (PvE). Với chế độ Đấu trường, người chơi sẽ được chơi các thể loại truyền thống như Team Deathmatch (Đoàn đội) hay Đặt bom, vốn đã quá quen thuộc với các game thủ đam mê thể loại FPS. Trong khi đó, chế độ Đối kháng lại mang tới những trận chiến giữa người và zombie, hay người chống lại các bóng ma có khả năng tàng hình. Đây đều là những thể loại rất quen thuộc với game thủ từng chơi qua CrossFire.

Fire-Rush-4-5706-1436416437.jpg

Chế độ đấu Zombie

Nhưng không chỉ có vậy, Fire Rush còn bổ sung một thể loại chơi khá mới lạ với MMOFPS tại Việt Nam, đó là Robot. Trong thể loại này, game thủ sẽ hạ gục đối phương để tăng điểm cho mình. Khi đạt được số điểm yêu cầu, người chơi có thể gọi một con robot lớn và trực tiếp điều khiển cỗ máy này. Robot sẽ có số máu và hỏa lực vượt trội hơn rất nhiều so với người bình thường, cùng với khả năng di chuyển nhanh và nhảy cao. Người chơi sở hữu robot sẽ có lợi thế rất lớn trên chiến trường. Thể loại này rất giống Titanfall, từ việc hạ gục đối thủ để tăng điểm, tới những kỹ năng của robot trong màn chơi. Tuy nhiên, có một điểm vẫn phải thay đổi là hệ thống hồi sinh (respawn) của chế độ Robot. Trong màn chơi thử nghiệm, nhân vật chỉ hồi sinh ở một vị trí cố định. Nếu đối phương sở hữu robot và đứng canh sẵn ở bên ngoài, người chơi gần như không có cơ hội phản công và màn chơi sẽ là một trận đấu rất chóng vánh.

Fire-Rush-7193-1436416437.jpg

Titanfall phiên bản trình duyệt web?

Fire Rush còn có một chút hơi hướng của game nhập vai. Người chơi có thể dùng điểm để tăng các chỉ số của nhân vật, giúp tăng tốc độ di chuyển hay khả năng chống chịu sát thương trong quá trình thi đấu. Nhà phát hành bảo đảm điều này sẽ không tạo ra các nhân vật quá “vô đối” trong game. Người chơi sẽ chỉ có một chút lợi thế, nếu muốn giành chiến thắng thì kỹ năng cá nhân và đồng đội vẫn là yếu tố quyết định.

Fire-Rush-7-2935-1436416438.jpg

Hệ thống kỹ năng của game

Vũ khí trong game

Người chơi sẽ được tiếp xúc với một kho vũ khí rất đồ sộ. Game chi hệ thống vũ khí ra làm 5 loại, bao gồm vũ khí chính, phụ, cận chiến, ném (lựu đạn) và vũ khí siêu cấp. Người chơi sẽ gặp các loại vũ khí quen thuộc trong thực tế như AWP, M4A1 hay AK47. Bên cạnh đó là các loại vũ khí đặc biệt, với vẻ ngoài ấn tượng và mang những chỉ số rất cao so với súng thường, như tốc độ thay đạn nhanh hơn nhiều.

Cảm giác bắn súng trong Fire Rush khá đã tay. Nhưng việc xác định đường đạn khi xả cả băng (spray) để điều chỉnh tâm ngắm là khá khó khăn. Điều này có thể gây khó khăn với người chơi mê spray, nhưng với các game thủ chỉ bắn tapping (phát một) và bursting (theo loạt) sẽ không phải vấn đề quá lớn.

Một điểm mới được nhà phát hành nhấn mạnh chính là các vũ khí được trang bị lưỡi lê và ống phóng lựu. Với lưỡi lê, game thủ có thể hạ gục đối thủ trong một nhát đâm, thay vì phải dùng nhiều nhát như vũ khí cận chiến. Trong khi đó, ống phóng lựu là vũ khí có sát thương rất cao, đủ sức tiêu diệt đối thủ chỉ với một vụ nổ ở tầm gần.

Fire-Rush-5-2441-1436416438.jpg

Các loại vũ khí đa dạng

Vũ khí siêu cấp hiện tại mới chỉ có hai loại, dựa trên các vũ khí thực tế là mẫu ống phóng rocket M202 và súng phóng lựu tự động MGL. Với sát thương rất cao, vũ khí siêu cấp chỉ được sử dụng trong chế độ chơi Robot  để tiêu diệt các cỗ máy đồ sộ của đối thủ.

Đồ họa và âm thanh

Với một game trên nền web, người chơi khó có thể trông chờ vào đồ họa lung linh và nhiều hiệu ứng như các sát thủ đồ họa hiện nay. Tuy nhiên, Fire Rush đã gây bất ngờ khi mang lại những hình ảnh khá đẹp với nhiều hiệu ứng. Nổi bật nhất chính là hiệu ứng từ các vụ nổ, hoặc những hình ảnh cận cảnh từ góc nhìn thứ nhất của các mẫu vũ khí đặc biệt. Được xây dựng trên nền tảng engine Unity 3D, những hình ảnh của Fire Rush không đòi hỏi cấu hình quá cao từ máy tính. Ngay cả khi bật mức hiệu ứng tối đa, game vẫn có thể chạy mượt mà với tốc độ trên 70fps trên một chiếc laptop tầm trung.

Fire-Rush-3-2574-1436416438.jpg

Đồ họa gây bất ngờ đối với một web game

Âm thanh game không gây nhiều ấn tượng. Tiếng súng  khá giống với các game khác trên thị trường hiện nay, vẫn có độ chắc trong từng phát bắn nhưng không thực sự để lại nhiều ấn tượng với người chơi.

Cộng đồng

Nhà phát hành VIGO đã hứa hẹn về các kế hoạch xây dựng cộng đồng khi game chính thức phát hành. Theo đó, sẽ có những giải đấu online quy mô lớn, cũng như các gải offline tổ chức thường kỳ theo từng khu vực. Ngoài ra, khi xuất hiện các đội chuyên nghiệp, VIGO có thể sẽ tổ chức hệ thống giải đấu theo từng mùa, tương tự hệ thống giải đấu của các game eSports hiện nay. Các clan game cũng sẽ nhận được một số hỗ trợ từ nhà phát hành trong quá trình hoạt động.

Với hack, vấn đề nhức nhối của cộng đồng game thủ, nhà phát hành cho biết sẽ có những phương án xử lý riêng để giải quyết nhanh nhất khi Fire Rush xuất hiện hack. Ngoài ra, phiên bản game tại Trung quốc tới nay vẫn chưa xuất hiện tình trạng hack và bug game. Bên cạnh đó, VIGO cho rằng việc xây dựng thành công một cộng đồng game thủ chuyên nghiệp chính là giải pháp tốt nhất để loại trừ hack.

Đánh giá

Nhìn chung, Fire Rush là một sản phẩm có tương lai rất hứa hẹn tại thị trường Việt Nam. Với nền đồ họa tương đối đẹp mắt, cùng lối chơi quen thuộc nhưng lấy nền tảng trình duyệt web, đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt cho những game thủ đam mê thể loại MMOFPS, nhưng lại không thể chơi các game client.

Vũ Anh

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin