close

Final Fantasy XV chấm dứt 10 năm chờ đợi của game thủ

[ad_1]

Tại hội chợ Gamescom 2015, giám đốc sản xuất Hajime Tabata khẳng định Final Fantasy XV sẽ không được phát hành trong năm 2015, nhưng cũng sẽ tới tay game thủ trước năm 2017. Thời điểm phát hành chính thức sẽ được Square Enix công bố tại PAX Prime, diễn ra vào cuối tháng này. Thông tin này đã chấm dứt gần 10 năm chờ đợi của người hâm mộ với Final Fantasy XV, từng được biết tới với cái tên Final Fantasy Versus XIII. Cùng với đó, Square Enix đã tung ra đoạn trailer “Dawn” để hé lộ về cốt truyện của game.

 Trailer của game tại Gamescom 2015

Bối cảnh trong trailer bắt đầu 15 năm trước các sự kiện của Final Fantasy XV. Câu truyện bắt đầu với những tranh chấp chính trị giữa hai quốc gia trong game. Vương quốc Lucius của nhân vật chính Noctis chuẩn bị ký một hiệp ước đình chiến với quốc gia Nifelheim lân cận. Khi đó, hoàng tử Noctis nhận nhiệm vụ tới thành phố Tenebrae để cưới công nương Lunafreya,  bảo đảm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai vương quốc. Tuy nhiên, hiệp ước hòa bình này chỉ là một màn lừa đảo và quân đội của Nifelheim nhanh chóng chiếm ngôi vua của Lucius. Noctis tin rằng cha mình và Lunafreya đều đã chết. Vị hoàng tử này bắt đầu hành trình cùng ba người đồng hành là Ignis, Gladiolus và Prompto để giải quyết cuộc chiến và mang lại hòa bình cho vương quốc của mình.

final-fantasy-15-2266-1438941091.jpg

Noctis cũng những người bạn đồng hành

Bên cạnh thông tin về cốt truyện, đại diện của Square Enix cho biết game thủ sẽ có thêm một bản demo nữa trong thời gian sắp tới. Hiện tại bản demo này đang được hoàn thiện và nhóm phát triển đã sẵn sàng công bố những nội dung trong đó. Hồi đầu năm nay, bản demo Episode Duscae đã gây sốt trong cộng đồng game thủ Final Fantasy khi được tặng kèm với bản game Final Fantasy Type-0 HD.

Giám đốc Tabata cho biết sẽ có thêm nhiều thông tin được hé lộ tại hội chợ PAX Prime. Bên cạnh đó, những hình ảnh và video gameplay mới sẽ xuất hiện tại hội chợ Tokyo Game Show vào tháng 9 sắp tới.

Hana

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên