close

FIFA không giúp Real giải quyết vụ De Gea

[ad_1]


Dù tích cực vận động hành lang, Real và Man Utd khó lòng chuyển nhượng thành công David De Gea vì trễ giờ nộp tài liệu.

Real mua David De Gea bất thành vì hợp đồng không được gửi lên Ban tổ chức giải vô địch Tây Ban Nha (LFP) trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa vào 24h ngày 31/8 (giờ địa phương).

LFP đã xác nhận các giấy tờ liên quan không được gửi đến đúng hạn, cụ thể là trễ 28 phút so với quy định. Mặc cho Real nài nỉ, LFP vẫn từ chối vì không muốn tạo ra tiền lệ. Đội chủ sân Bernabeu đành khiếu nại lên FIFA.

david-de-gea-manchester-united-1612-6660

Người chịu thiệt thòi nhất ở thương vụ này vẫn là De Gea. Ảnh: EPA.

Tuy nhiên, “chiếc phao” này cũng chẳng giúp ích gì cho Real. BBC cho hay FIFA đang xem xét thương vụ của De Gea nhưng tổ chức điều hành bóng đá thế giới sẽ không can thiệp vì tôn trọng LFP. “Mọi khiếu nại liên quan đến thương vụ này sẽ được giải quyết bởi Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha”, BBC cho biết.

Tờ Marca đưa tin “Kền kền trắng” sẽ không dễ dàng từ bỏ việc chiêu mộ thủ môn 24 tuổi. “Real đang làm mọi cách để chứng minh các tài liệu được gửi đúng hạn”, tờ báo vốn thân Real cho biết.

Man Utd nói với báo giới xứ sương mù rằng họ đã gửi những tài liệu cần thiết đến Real trước nửa đêm ngày 31/8 và có bằng chứng cho điều đó. Thương vụ bị đổ bể là do lỗi của Real.

Truyền thông Tây Ban Nha lại đưa tin Man Utd gửi hồ sơ đến vào lúc 23h59, quá muộn để Real gửi lên LFP. Có thông tin còn cho rằng định dạng văn bản mà Man Utd gửi qua mạng không thể mở lên được từ phía Tây Ban Nha.

Trước đó, hai bên đã đồng ý trao đổi David De Gea bằng Keylor Navas cộng 33 triệu euro.

Toàn Phong

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên