close

Fan DOTA 2 ngậm ngùi khi Na`Vi chia tay sớm giải đấu TI 5

[ad_1]

Natus Vinceres (Na`Vi) luôn là một trong những đội được yêu thích nhất trong DOTA 2. Trước giải The International 5, họ vẫn là một ứng cử viên cho chức vô địch. Tuy nhiên, thành tích thi đấu không thực sự nổi bật của  vị cựu vương The International 2011 đã khiến họ bị đẩy xuống nhánh thua và phải giành giật chiếc vé đi tiếp với Vici Gaming.

Trong giai đoạn drafting, cả hai đội đều cố gắng gây bất ngờ cho đối thủ của mình. Na`Vi gây khó khăn cho đối thủ khi họ chọn Lina, trong khi Vici lại gây sốc khi lựa chọn Hao Luna cuối cùng.

navi-vici-7343-1438683977.jpg

Lựa chọn ban pick của hai đội

Na`Vi đã có khởi đầu không thực sự tốt, họ để Vici giành First Blood. Sau đó, đội game của Ukraine giành được chiến thắng ở đường giữa và đường dưới, nhưng lại để Luna của Vici tự do cày cuốc và cạnh tranh với Tuskar của Funn1k. Dendi lên được Scepter khá sớm và Hao Luna nhanh chóng trở thành nạn nhân đầu tiên của game thủ này. Tuy nhiên, tình hình thay đổi chóng mặt khi Luna có được BKB và bắt đầu các trận teamfight. Trong khi đó, Anti MAge của Xboct lại không có đủ khả năng farm để hỗ trợ cho các đồng đội của mình.

Trong những phút tiếp theo, Vici Gaming áp đảo hoàn toàn trước Na`Vi và trở nên quá tự tin. Họ để thua Na`Vi trong một trận teamfight và để đối thủ của mình giành lại lợi thế. Dù vậy, tới phút thứ 35, đội hình Vici đã trở nên rất mạnh và buộc Na`Vi phải liên tục phòng thủ. Lúc này, hy vọng của Na`Vi dồn vào Xboct, nhiệm vụ của anh là cày thêm các trang bị late game cho cả đội. Game thủ này đã trừng phạt Luna vì đi quá sâu vào lãnh thổ của Na`Vi. Kết quả là Xboct lên được Abyssal Blade, trong khi Dendi có được Roshan Aegis. Nhưng ngay cả với chiến thắng này, Na`Vi vẫn không thể giành lợi thế để tấn công vào nhà của Vici.

navi-dendi-8030-1438683977.jpg

Dendi cùng các đồng đội đã phải ra về

Càng về cuối trận, các trận teamfight càng trở nên khốc liệt. Tới phút thứ 52, Vici Gaming giành được Aegis và quyết định tấn công thẳng vào nhà của Na`Vi. Trận teamfight hoành tráng nhất từ đầu giải đã diễn ra, với việc cả hai đội sử dụng hết số lượng buyback. Kết quả là Vici đánh bại huyền thoại Na`Vi và tiễn cựu vương khỏi The International 5.

navi-byebye-6020-1438683977.jpg

Rất nhiều người hâm mộ Việt Nam đã tiếc nuối khi Na`Vi bị loại

Thất bại của Na`Vi là một sự kiện buồn với người hâm mộ đội game này. Ở Việt Nam, rất nhiều game thủ DOTA 2 cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi thần tượng của họ phải rời khỏi The International 5 quá sớm. Tuy nhiên, tất cả đều đồng tình là Na`Vi đã thua một cách tâm phục khẩu phục và người hâm mộ đang chờ đón sự trở lại của đội game này trong các giải đấu sắp tới.

Tử Quỳnh

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên