close

Fan Apple dựng lều ngủ qua đêm để sớm "tậu" iPhone thế hệ mới

[ad_1]

Đã có một số “fan cuồng” dựng lều trại ngủ qua đêm trước cửa Apple Store với mong muốn trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone thế hệ mới hay iPhone 6S.

Mới đây, biên tập viên Seamus Byrne của báo công nghệ Cnet đã đăng tải lên trang Twitter của mình hình ảnh một chiếc lều được dựng trước cửa Apple Store tại Sydney, Úc. Được biết một số iFan đã bắt đầu “cuộc chiến” của mình trong việc trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu iPhone thế hệ mới. 

Apple-Store-1
Chiếc lều đầu tiên tại nước Úc.

Hàng năm, cứ mỗi khi sự kiện Apple giới thiệu iPhone diễn ra, hoặc ngày iPhone mới chính thức bán ra thị trường là dòng người xếp hàng nối đuôi nhau lại xuất hiện. Thậm chí để “chắc cốp”, một số còn mang lều đi “ngủ bụi” từ sớm. Thế nhưng trong dòng người đó không phải tất cả đều là những “fan cuồng iPhone”, mà đa số đều là người được thuê để xếp hàng, mua rồi gom máy lại cho các cửa hàng điện thoại, rồi vận chuyển đi nhiều nước.

Còn nhớ năm ngoái, đã có những người xếp hàng trước cửa Apple Store tại New York, Mỹ tận 6 ngày trước khi iPhone 6 ra mắt và 16 ngày trước khi máy chính thức lên kệ. Như vậy, trường hợp tại Apple Store nước Úc năm nay còn… chưa ăn thua.

Anh Jack Cooksey, người đầu tiên sở hữu iPhone 6 tại Mỹ đã vô cùng hạnh phúc vì đã phải trải qua nhiều khó khăn mới có trên tay siêu phẩm này, vội vàng mở hộp sản phẩm trên sóng truyền hình trực tiếp, để rồi đánh rơi máy luôn xuống đất trong sự tiếc nuối của tất cả mọi người.

cam-xuc-cua-nhung-nguoi-dau-tien-so-huu-iphone6-11
Người đàn ông đầu tiên sở hữu iPhone 6 tại Úc, cũng như thế giới (do chênh lệch múi giờ). 

Tương tự như mọi năm, iPhone thế hệ mới không lộ diện quá nhiều thiết kế hay cấu hình mà chỉ hé lộ vài thông tin hay công nghệ mới, do đó siêu phẩm này vẫn là một ẩn số. Một vài tin đồn đáng chú ý về iPhone thế hệ mới gồm RAM nâng cấp lên 2GB, chạy vi xử lý Apple A9, camera 12MP, thiết kế như cũ nhưng dày hơn 0,2 mm vì trang bị công nghệ Force Touch.

Dự kiến, iPhone 6S sẽ chính thức trình làng vào đêm nay (10/9 – theo giờ Việt Nam), tại hội trường Bill Graham Civic, San Francisco, Mỹ. Khoảng 10 ngày sau đó máy sẽ chính thức lên kệ trên toàn thế giới.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên