close

[ad_1]

F1 2015 là phiên bản đầu tiên của dòng game được đặt chân lên các hệ máy nextgen. Nhà sản xuất đã mất khá nhiều thời gian để phát triển một phiên bản hoàn toàn mới cho các hệ máy console mới nên F1 2015 đã bị lược bỏ khá nhiều tính năng để kịp ra mắt đúng thời hạn. Không có mục chơi sự nghiệp, không mục thử thách mùa giải, không chia màn hình cũng như nhiều tính năng chủ chốt khác, điều này sẽ khiến nhiều game thủ thất vọng.

Tuy vậy, khi đã bắt đầu lăn bánh trên đường đua, người chơi sẽ bị game thuyết phục. Cảm giác lái game mang lại có đôi phần khác biệt so với những phiên bản trên các hệ máy cũ nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của dòng game, vốn mang đặc thù hoàn toàn không giống bất cứ một môn thể thao tốc độ nào khác. Những chiếc xe trong game không chỉ rất nhanh còn cực nhạy, để điều khiển chiếc xe về đích thành công cũng đã là một điều đáng mừng cho các tay đua mới, chưa nói gì đến việc đạt thứ bậc cao.

F1-2-JPG-4672-1436842259.jpg

Các tay đua máy rất biết cách thử tài game thủ.

Game thủ không chỉ phải cẩn thận với tay lái mỗi khi tiến đến góc cua, còn phải học cách tăng ga đạp thắng đúng thời điểm để có tốc độ hợp lí nhất. Vào cua quá nhanh dẫn đến mất lái và văng ra khỏi đường đua, vào cua chậm sẽ làm người chơi mất rất nhiều thời gian để tăng tốc cũng như dễ bị các đối thủ vượt qua. Việc điều khiển thành thục chiếc xe đã khó, người chơi còn phải đau đầu với sự ganh đua cực kỳ khó chịu từ các tay đua máy, rất biết che chắn khi dẫn trước hay gây khó dễ khi bám đuổi.

Phần điều khiển của game là cơn ác mộng thực sự với những game thủ sử dụng bàn phím và chuột. Với đặc trưng của bàn phím là chỉ nhận hai giá trị nhấn và thả, người chơi sẽ không thể nắm hoàn toàn quyền kiểm soát chiếc xe, khiến nhiều lúc di chuyển không theo ý muốn. Nếu có gamepad hoặc vô lăng, quá trình trải nghiệm sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều bởi game thủ sẽ có khả năng điều chỉnh việc bo cua mạnh hay nhẹ, tăng ga nhiều hay ít.

Các pha va chạm và hỏng hóc cũng đóng vai trò rất quan trọng và được mô phỏng tương đối. Nhiều yếu tố phụ ảnh hưởng đến quá trình đua như thời tiết, độ mòn lốp hay các tinh chỉnh khác nhau của xe đều mang lại cảm giác chân thực và có thể cảm nhận rõ ràng khi chơi.

F1-3-9758-1436842259.jpg

Những cơn mưa sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho cuộc đua.

Dĩ nhiên với vai trò là game quảng bá chính thức cho giải đấu, F1 2015 mang đến đầy đủ bản quyền những chiếc xe, các tay đua, đội đua và nhà tài trợ trong hệ thống giải đấu F1, không chỉ của mùa giải 2015 mà cả mùa giải 2014 như một nội dung tặng thêm. Tuy nhiên game thiếu vắng nhiều chế độ chơi quen thuộc như sự nghiệp, thử thách so với phiên bản trước.

F1-4-6589-1436842259.jpg

Game thủ dễ dàng nhận ra các tay đua và các đội đua tên tuổi.

Đồ họa được nâng cấp đáng kể nhất, với các tay đua và những chiếc xe được dựng hình và diễn hoạt khá chi tiết. Các hiệu ứng bóng đổ, thời tiết cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên những yếu tố phụ như cây cối, nội thất và đặc biệt là các trường đua lại có vẻ thiếu đầu tư, cùng với đó là phần âm thanh trong các vòng đua có vẻ khá buồn tẻ, chủ yếu chỉ là tiếng động cơ xe và radio liên lạc. Bù lại game chạy khá mượt với mức khung hình ổn định trên cả PC cấu hình tầm trung lẫn trên các hệ console.

Ngoài việc hạn chế về các chế độ chơi cũng như nội dung, F1 2015 đã thành công trong việc đem đến trải nghiệm tốc độ độc nhất vô nhị cho game thủ. F1 2015 là game hay, nhưng không có nghĩa là nó đã vượt qua được cái bóng của các phiên bản tiền nhiệm.

Ưu điểm

Hình ảnh có cải tiến.

Chạy mượt mà, trơn tru cả trên các máy cấu hình trung bình.

Gameplay và AI mang tính thử thách.

Đầy đủ bản quyền giải đua xe F1.

Khuyết điểm

Thiếu sót khá nhiều về nội dung so với phiên bản F1 2014.

Hải Dương

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin