close

eSports trở thành môn học ở trường trung học tại Thụy Điển

[ad_1]

Vào kỳ học tới, ba trường trung học ở Thụy Điển sẽ đưa eSports trở thành môn học cho học sinh toàn trường. eSports sẽ được định hướng dạy như các môn thể thao thông thường. Sinh viên sẽ có các phòng học chức năng để phục vụ cho việc thực hành. Những trò chơi được nhắc đến trong bộ môn này là DOTACounter Strike, một tuần sẽ có khoảng ba giờ học giành cho eSports. Những game thủ nổi tiếng sẽ được mời làm giáo viên cho các lớp học.

dreamhackwinter-1-9196-1439192390.jpg

eSports sẽ được coi như các môn học bình thường khác tại những trường này.

Mỗi trường sẽ có các đội và giải đấu khác nhau nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng cũng như mục tiêu chinh phục các giải đấu lớn như DreamHack.Thậm chí, trường Voxnadalen nằm ở tỉnh Ovenaker sẽ tổ chức giải đấu lớn cho học sinh năm cuối như một sự kiện đặc biệt trước khi chia tay mái trường của mình.

Người đại diện của những ngôi trường này cho biết, họ muốn mang đến một chương trình giáo dục bám sát với xã hội đương thời và xóa bỏ đi định kiến xấu của nhiều người về trò chơi điện tử. Hơn nữa, đây cũng là một sự tôn trọng tới những đam mê của rất nhiều học sinh.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên