close

ESL One Cologne 2015: Chuột túi suýt đánh bại Chim cánh cụt

[ad_1]

Trận đấu đầu tiên của lượt trận thứ hai trong khuôn khổ ESL One Cologne 2015 là cuộc đối đầu giữa “chuột túi” Team Immunity và “chim cánh cụt” Kinguin. Trước khi trận đấu diễn ra, hầu hết giới chuyên môn đều cho rằng Kinguin sẽ có chiến thắng dễ dàng trước đối thủ, nhất là khi Team Immunity được xếp vào danh sách những đội yếu nhất trong giải lần này. Hai đội thi đấu trên bản đồ Dust2, với Immunity bắt đầu ở CT side và Kinguin phía T side.

team-kinguin-7304-1440157742.jpg

Kinguin được đánh giá cao hơn rất nhiều

Tuy nhiên, diễn biến trận đấu đã diễn ra theo một cách ít ai ngờ tới nhất. Team Immunity thi đấu ngang ngửa với đối thủ mạnh hơn rất nhiều. Họ chiến thắng ở pistol round, sau đó để thua các round tiếp theo. Nhưng tỉ số nhanh chóng được gỡ hòa và đội game của Australia bắt đầu cho thấy sự tự tin của mình. Phía Kinguin hoàn toàn không có cách xuyên thủng hàng phòng thủ của đối thủ. Sự tỏa sáng của Rickeh, tay AWP của Immunity, đã giúp họ chiến thắng liên tục trong nhiều round đấu. Kết thúc hiệp 1, Immunity dẫn trước với tỷ số 9-6, điều ngay cả các fan của họ cũng không thể nghĩ tới.

rickeh-7702-1440157742.jpg

Rickeh là game thủ nổi bật nhất của trận đấu

Sang hiệp 2, Immunity vẫn bắt đầu khá tốt khi nâng cách biệt lên 11-6. Nhiều người đã bắt đầu nghĩ tới một chiến thắng dành cho đội lót đường của giải lần này. Nhưng đó cũng là lúc đội game Australia bắt đầu chứng tỏ sự thiếu kinh nghiệm tại các giải đấu lớn của mình. Họ liên tục có những pha hành động khó hiểu, đồng thời các tay súng cũng tỏ ra thiếu chính xác hơn nhiều. Trong khi đó, Kinguin lại là tập hợp của những game thủ dày dặn kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Đội game này nhanh chóng giành lại các round quan trọng và lội ngược dòng thành công trước Immunity. Kết quả chung cuộc là chiến thắng 16-13 cho Kinguin, họ sẽ gặp Cloud9 trong trận đấu tiếp theo, trong khi hành trình tại ESL One Cologne 2015 của Immunity đã chính thức kết thúc.

team-immunity-8123-1440157742.jpg

Immunity vẫn còn khá thiếu kinh nghiệm

Nhận định về trận đấu này, nhiều game thủ cho rằng Immunity đã thua vì thiếu kinh nghiệm và sự tự tin cần thiết trong các thời điểm quan trọng. Tuy nhiên, các pha AWP chuẩn xác và đáng sợ của Rickeh vẫn sẽ để lại những ấn tượng khó quên với cộng đồng CS:GO thế giới sau giải đấu lần này.

Tử Quỳnh

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên