close

Elise ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại

[ad_1]

Giới thiệu
ELise ở vị trí hỗ trợ là một lựa chọn từ khá lâu. Sau khoảng thời gian gần đây được tăng sức mạnh, Elise đã quay trở lại đấu trường công lý. Kỹ năng làm choáng đòi hỏi rất ít năng lượng, đại khái giống như một Morgana nhưng ở phiên bản mạnh hơn vậy. Hay Elise cũng giống Nidalee, có khả năng cấu rỉa máu nhưng lại có thêm cả kỹ năng gây hiệu ứng khống chế. Vậy tại sao bạn lại không thử chơi Elise ở vị trí hỗ trợ?

[​IMG]

Cách chơi
Ngọc bổ trợ

[​IMG]
  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp/ xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên máu cộng thẳng
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cộng thẳng
  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Bảng bổ trợ

[​IMG]

Bảng bổ trợ dành cho hỗ trợ

[​IMG]

Bảng bổ trợ dành cho pháp sư

Bên trên là 2 bảng bổ trợ cho hỗ trợ hoặc pháp sư, giúp Elise có thể lựa chọn trong các tình huống khác nhau.

Kỹ năng

[​IMG]

Kỹ năng Nhền Nhện Con/ Cắn xé (W) là chiêu thức cấu rỉa máu chính của Elise, do đó đây sẽ là kỹ năng ưu tiên nâng tối đa trước. Kỹ năng Kén nhện (E) sẽ được ưu tiên nâng thứ 2, khi nâng lên sẽ tăng thời gian trói và giảm thời gian hồi chiêu. Phun Độc/ Cắn Độc (Q) và Nhện Chúa (R) tăng theo cấp độ.

Trang bị

Tất nhiên lối lên trang bị như trên không hẳn là mặc định. Bạn cũng có thể thay các trang bị đỡ đòn cho Elise khi gặp phải các đói thủ khó nhằn, bởi Elise vốn dĩ cũng là một vị tướng khá “trâu bò”, có thể đỡ đòn rất tốt. Tuy nhiên tuyệt đối không nên lên “full” sức mạnh phép thuật, nó sẽ khiến cho Elise “bốc hơi” ngay lập tức.

Tại sao lại là Elise hỗ trợ?
Khả năng gây sát thương theo phần trăm

Sức mạnh ở cuối trận của Elise sẽ trở nên rất khủng khiếp, miễn sao cô có thể sống sót trong giao tranh. Với khả năng dồn sát thương từ chiêu Q, gây sát thương cộng thêm 8% lượng máu hiện tại và 8% lượng máu đã mất. Do đó Elise có thể gây ra sát thương rất tốt miễn sao cô không bị “một đòn chết luôn”.

Kỹ năng gây khống chế có thời gian hồi chiêu thấp

Ở cấp độ tối đa, chiêu Kén Nhện (E) có thời gian hồi chiêu thấp hơn chiêu Khóa Bóng Tối (Q) của Morgana 1 giây, nhưng thời gian khống chế lại thấp hơn 1 giây. Tuy nhiên, Elise tăng điểm cho chiêu Kén Nhện (E) nhưng lại không tốn thêm nhiều năng lượng như Morgana.

[​IMG]

Khả năng băng trụ

Mặc dù Elise hơi bị yếu ở giai đoạn đầu trận, Elise có khả năng băng trụ rất tốt. Ở giai đoạn đi đường, Elise có thể dễ dàng mở đầu một cuộc “băng trụ”, sau đó chỉ việc đu kén nhện lên bằng Đánh Đu (E).

Sức mạnh

Trong những tình huống 1vs1, Elise có thể rất khó để có thể tay đôi với kẻ địch. Tuy nhiên với tư cách là một tướng hỗ trợ, Elise có thể dễ dàng kiểm soát tầm nhìn trong bụi, hoặc đứng trong bụi có thể sử dung Nhền Nhện Con (W) để cấu máu kẻ địch một cách dễ dàng.

Những điểm yếu “tiềm tàng”
Khả năng cơ động kém

Đối với các tướng khác, Elise rất thiếu sự cơ động, chỉ có thể hỗ trợ ở mức gần giống như Nidalee, phụ thuộc vào kỹ năng định hướng và dốn sát thương vào một mục tiêu.

Rất yếu nếu không thể ép đường

Với một vị tướng rất cần trang bị như Elise, cô có thể rất dễ bị tụt lại phía sau nếu như không thể ép đường. Ngoài ra, nếu như bạn sử dụng bảng 21-9-0, Elise còn thậm chí bị thiếu nhiều tiền hơn các vị tướng hỗ trợ khác.

[​IMG]

Tốn năng lượng ở giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận đấu, các vị tướng hỗ trợ thường phụ thuộc vào các xạ thủ của họ. Nếu chúng có ý định muốn cấu rỉa máu, chúng sẽ phải lại gần và sử dụng kỹ năng. Elise ở dạng người cũng vậy, mặc dù chiêu thức của cô không tốn quá nhiều năng lượng, nhưng nếu bạn sử dụng kỹ năng quá nhiều sẽ dẫn đến tiêu hụt năng lượng rất nhanh.

Lời kết
Elise hỗ trợ chắc chắn mạnh hơn rất nhiều sau những đợt tăng sức mạnh, nhưng vẫn rất khó sử dụng và thực sự chưa chắc chắn để có thể mang vào một trận đấu thực sự. Tuy nhiên, giống với Nidalee hỗ trợ, Elise chắc chắn sẽ rất nhiều thú vị và bất ngờ.

Nguồn:Lienminh360

 

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên