close

"Dốt" tiếng Anh, nhiều người Trung Quốc vô tình thành "trò lố"

[ad_1]

Những cụm từ tục tĩu “vô tình” được phơi bày ngay trên áo mà chính người mặc cũng không biết. Phải chăng đây là hậu quả của việc “dốt” tiếng anh ở Trung Quốc?

Gần đây nhiều bậc cha mẹ ở Trung Quốc tìm mua quần áo cho con mình với những câu slogan bằng tiếng anh và họ cũng không biết rằng mình đang truyền bá “văn hóa đồi trụy”. Bởi họ không hiểu tiếng Anh, nên cũng không hiểu những câu tiếng tục tĩu, phản cảm được in ngay trên áo mà họ cho con em mình mặc. 

“Slogan” bậy bằng tiếng anh được in trên áo phông mà các em nhỏ Trung Quốc mặc và xuất hiện ở mọi nơi.

175564

Thông điệp khiêu dâm được bán ở các của hàng quần áo cũng như những hình ảnh xuất hiện trên các trang mạng bán hàng trực tuyến.

175566

Một xu hướng đáng lo ngại và nó đang phát triển ở Trung Quốc khi mà lý do đơn giản cho việc “nhầm lẫn” này là họ không biết tiếng anh.

175565

Rất nhiều các câu phản cảm vô tư xuất hiện trên áo. Theo luật Bảo vệ người tiêu dùng của Trung Quốc, khách hàng được bảo vệ về phẩm giá. Và đương nhiên, nếu người mua phát hiện ra những điều này thì họ có quyền trả lại những sản phẩm có chứa nội dung khiếm nhã, thô tục ấy.

175568

“F*** You”, hay thậm chí “I am a Whore” được in ngay trên áo của trẻ nhỏ.

175567

Tờ Shanghaiist đã thực hiện phỏng vấn một số bậc cha mẹ, và kết quả cho thấy những chiếc áo này được họ mua ở chợ, trung tâm thương mại, không người mua cũng không hiểu dòng chữ trên áo mà ngay cả người bán cũng không biết.

Nhiều trang tin như như Daily Mail, Mirror đã đăng tải thông tin này và cho rằng đây là kết quả tất yếu của việc “dốt” ngoại ngữ ở Trung Quốc. 

175570

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên