close

Đối thủ kém 12 tuổi loại Tiến Minh khỏi giải vô địch thế giới 2015

[ad_1]


Sau 41 phút tranh tài, Tiến Minh thua tay vợt đứng hạng tư thế giới Kento Momota với tỷ số 15-21 và 16-21, tan mộng vào tứ kết giải đấu diễn ra tại Indonesia.

TM-2385-1439441663.jpg

Tuổi tác khiến Tiến Minh không còn có thể lực sung mãn để so tài với các đối thủ trẻ hơn.

Trước lần chạm trán hôm nay, Tiến Minh từng ba lần gặp Kento Momota và toàn thắng. Tuy nhiên, khi tái ngộ tại Total BWF World Championship, hai bên đã có sự thay đổi rất lớn. Tiến Minh bước sang tuổi 32, không còn duy trì được thể lực sung mãn, tụt xuống vị trí thứ 34 trên thế giới. Trong khi đó tay, vợt người Nhật Bản lại đang có bước tiến mạnh mẽ, từ đầu năm đăng quang ở Indonesia Open và Singapore Open, vươn lên vị trí thứ tư thế giới.

Tiến Minh khởi đầu như mơ trong trận đấu bắt đầu lúc 11h hôm nay 13/8 khi giành liền bốn điểm. Tuy nhiên, tay vợt nam số một Việt Nam đã ngay lập tức để Kento Momota có chuỗi ăn điểm dài nhất ván một với sáu điểm. Nỗ lực của Tiến Minh giúp anh cân bằng 6-6, nhưng từ thời điểm đó, Kento Momota với lối tấn công uy lực đã liên tục dẫn điểm và kết thúc ván một với thắng lợi 21-15.

Ván đấu thứ hai khởi đầu căng thẳng, đôi bên giành giật nhau từng điểm một. Nhưng do tuổi tác và vừa tốn sức sau trận đấu kéo dài ba ván đấu với đối thủ hạng 10 thế giới Parupalli Kashyap hôm qua, Tiến Minh không đảm bảo thể lực. Sau khi gỡ hoà 5-5, tay vợt nam số một Việt Nam để đối thủ kém anh 12 tuổi ăn liền sáu điểm. Tiến Minh đã rất nỗ lực, có thời điểm thu hẹp được khoảng cách xuống còn ba điểm, nhưng cuối cùng vẫn gác vợt với tỷ số 16-21.

Tiến Minh năm nay 32 tuổi, không có nhiều hy vọng đăng quang tại các giải đấu. Mục tiêu của anh là tích điểm để đứng vững trong top 35, giành vé dự Olympic Brazil năm 2016.

Nam Anh

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên