close

Đội hình kéo về cuối trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại

[ad_1]

[​IMG]
[​IMG]

Các chỉ số cần biết về đội hình này

Sát thương diện rộng: B
Khả năng khống chế:
B
Độ khó (1-5, 5 là khó nhất):
4
Khả năng băng trụ:
B
Khả năng trao đổi:
S
Khả năng mở đầu giao tranh:
B
Khả năng cấu rỉa:
C
Tốc độ đẩy trụ:
A
Hồi phục:
C
Khả năng gắn kết:
S
Xóa sổ quái vật:
A
Đầu trận:
C
Giữa trận:
B
Cuối trận:
S
Chú thích:
S Cực tốt!
A
Tốt
B
Trung bình
C
Dưới mức trung bình
F
Tệ
Giới thiệu
Đội hình này xoay quanh việc “thi farm” và những giao tranh giai đoạn cuối trận đấu. Thời điểm mà họ có thể gây ra được lượng sát thương không tưởng lên đối thủ.

Thi farm và né những cuộc tập kích từ kẻ địch là những điều mà đội hình này cần phát huy.

Các tướng

  • [​IMG] Vayne [Xạ Thủ] – Không phải bàn quá nhiều về khả năng gây sát thương cuối trận đấu của Vayne. Độ biến ảo của Vayne sẽ giúp cho cô nàng xạ thủ này giai đoạn cuối trận đấu có thể giữ vị trí tốt và gây được nhiều sát thương nhất lên đội hình đối phương. Lượng tốc độ đánh cơ bản cũng như cộng theo cấp khá cao, biến Vayne thành một trong những xạ thủ có khả năng 1v5 cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
  • [​IMG]Veigar [Đường Giữa] – Cũng không có gì quá ngạc nhiên khi Veigar được chọn làm pháp sư trong đội hình này. Khả năng gây sát thương cũng như lượng sức mạnh phép thuật có thể cộng vĩnh viễn, giúp cho Veigar dễ dàng có lượng sức mạnh phép thuật cực khủng. Và với lượng sức mạnh phép thuật đó, thì chiêu cuối của Veigar có thể dễ dàng kết liễu các mục tiêu ít máu hay quan trọng của đối phương.
  • [​IMG] Vụ Nổ Vũ Trụ – kĩ năng khắc được phần lớn tất cả những pháp sư với khả năng cộng thêm một lượng lớn sát thương phép khi sử dụng lên họ. Kết hợp với lượng sức mạnh phép thuật có thể cộng dồn vĩnh viễn của mình, Veigar có khả năng sử dụng 1 kĩ năng làm cho kẻ địch biến mất.
  • [​IMG]Thresh [Hỗ Trợ] – Bộ kĩ năng đa dụng rất cao, có thể chủ động đánh hoặc phòng thủ cực kì hiệu quả. Tuy nội tại cộng tương đối chậm và ít, thế nhưng nó vẫn có khả năng cộng dồn vĩnh viễn giống như đồng đội – Veigar của mình. Khi đi đường, Thresh – Vayne là cặp đôi cực kì đáng sợ, khi họ phần lớn sẽ nắm được quyền chủ động trong những pha trao đổi của mình.
  • [​IMG]Master Yi [Rừng] – Với một đội hình kéo dài về giai đoạn cuối trận như này, Yi là lựa chọn hoàn hảo. Master Yi chỉ việc kiểm soát tầm nhìn tốt cho đồng đội đem về những chỉ số lính quan trọng mà không cần phải đi gank. Tập trung vào việc xóa sổ quái rừng, trang bị cho mình những món đồ cần thiết, và tập trung với đồng đội giai đoạn cuối trận đấu để “Quét Sạch” đối phương.
  • [​IMG]Nasus [Đường Trên] – Cũng như các thành viên trong đội hình, Nasus có khả năng cộng dồn điểm sức mạnh của mình vĩnh viễn. Và bạn sẽ có được cảm giác khi 1 Q và đốn vỡ được trụ bảo vệ của đối phương. Khả năng chống chịu tốt nhờ vào lối lên trang bị cũng như chiêu cuối, Nasus có thể lên toàn bộ trang bị chống chịu mà vẫn có thể gây ra được sát thương rất lớn nhờ vào kĩ năng Quyền Trường Linh Hồn của mình.

Chìa khóa hướng tới thành công
[​IMG]

  • Đội hình này cần tập trung farm càng nhiều càng tốt để đạt được cấp độ cũng như lượng trang bị cần thiết, ở một thời điểm thích hợp, đội hình này có thể giao tranh cực mạnh khi đạt được các ngưỡng sức mạnh nhất định.
  • Càng kéo dài thời gian trận đấu, khả năng thắng của bạn càng tăng cao.

Khắc chế
Để có thể khắc chế được đội hình này, hãy sử dụng những tướng có khả năng trao đổi mạnh từ sớm, cùng với lượng kĩ năng khống chế tốt để có thể khóa các mục tiêu quan trọng bên phía đối phương.

Dưới đây là một đội hình có thể thành công trong việc khắc chế:

[​IMG]

[​IMG] Morgana [Đường Giữa] – Giai đoạn đầu trận đấu, Veigar sẽ gặp phải một vài khó khăn trong việc farm dưới trụ. Morgana có khả năng đẩy lính khá nhanh, và với kĩ năng Khiên Đen của mình, Morgana sẽ không bao giờ bị áp lực bởi khả năng làm choáng của Veigar. Và về giai đoạn sau của trận đấu, món trang bị trấn phái của Morgana là Đồng Hồ Cát sẽ vừa có thể sử dụng để né đi toàn bộ chiêu thức của Veigar, vừa có thể sử dụng để thiết lập những pha chiêu cuối không thể nào đẹp hơn cho đồng đội.

[​IMG] Nidalee [Rừng] – Khả năng cướp rừng sớm cùng với sức mạnh khá lớn giai đoạn đầu trận sẽ giúp cho Nidalee có thể gây áp lực cũng như cướp rừng của đối phương một cách dễ dàng trong khi “đồng nghiệp” còn đang bận kiếm cho mình những chỉ số lính quan trọng.

[​IMG] Trundle [Đường Trên] – Trundle đường trên là một tướng cực kì khó chịu, và nó hoàn toàn có thể khắc chế Nasus cực kì tốt. Lượng hồi phục của Trundle sẽ giúp cho vị tướng này đi với Nasus mà không quá sợ sệt cũng như chiêu cuối có thể “cướp” đi các chỉ số của đối phương, sau đó quay lại tay đôi cực mạnh.

[​IMG] Leona [Hỗ Trợ] – Một hỗ trợ với lối chơi chủ động từ sớm, sẽ giúp cho rừng cũng như đường dưới của bạn luôn chủ động trong những pha trao đổi, giao tranh từ sớm. Và nếu đối phương có muốn chơi theo kiểu “thi farm” cũng không thể nào ngăn cản được Leona lao vào với bộ kĩ năng cũng như độ trâu bò của mình.

[​IMG] Ashe [Xạ Thủ] – Cũng giống như Leona, Ashe có một kĩ năng có thể sử dụng để chủ động giao tranh cực kì tốt – Đại Băng Tiễn. Ngoài ra, Ashe cũng là một trong những xạ thủ nằm trong top những tướng xạ thủ đánh xa nhất Liên Minh Huyền Thoại, với ưu điểm đó, Ashe có thể dễ dàng quấy rối Vayne trong giai đoạn đi đường. Cũng như chủ động giao tranh ở giai đoạn sau cấp 6, Ashe có thể kết hợp với lượng khống chế từ Leona để hạ gục đối phương, khi mà đối phương chưa kịp làm gì cả.

 

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên