close

Đội CS:GO Fnatic trở thành nhà vô địch ESL One Cologne 2015

[ad_1]

Trận chung kết ESL One Cologne 2015 đã diễn ra giữa hai đội game mạnh nhất thế giới hiện nay – EnVyUs và Fnatic. Cả hai đều có những chiến thắng rất thuyết phục trước Team Solo Mid và Virtus.Pro. Trước trận đấu, không một ai có thể khẳng định đội sẽ giành được chức vô địch ESL One Cologne năm nay khi cả hai bên đều rất cân tài cân sức.

Game 1

Hai đội thi đấu trên bản đồ Dust2, Fnatic chọn CT side trong khi EnVyUs bắt đầu phía T.

EnVyUs có khởi đầu tốt khi chiến thắng ở pistol round, đặc biệt là với pha chém dao hạ gục flusha của NBK. Fnatic đã có một round force buy thành công khi chặn đứng các đợt tấn công từ đối phương, nổi bật nhất là KRIMZ với những pha headshot từ khẩu Deagle. Tuy nhiên, EnVyUs đã áp dụng chiến thuật tấn công phủ đầu và giành chiến thắng liên tục, nâng tỷ số hiệp 1 lên 7-1. Fnatic buộc phải dừng trận đấu để hội ý, họ thành công với việc đánh bại đối thủ trong hai round tiếp theo. Nhưng EnVyUs tiếp tục dồn ép đối thủ và tiếp tục nâng cách biệt lên thành 10-3. Cuối cùng, Fnatic cũng tìm được nhịp độ trận đấu và kết thúc hiệp 1 với cách biệt không quá nguy hiểm là 5-10.

Fnatic giành được pistol round của hiệp 2. Tuy nhiên, EnVyUs đã khiến cả sân vận động nổ tung khi nghiền nát đợt tấn công của Fnatic chỉ với những khẩu pistol trong round thứ hai, và sau đó là round anti-eco. Hai đội liên tục bám đuổi tỷ số với các round thắng chia đều cho cả hai bên. EnVyUs thi đấu chủ động và buộc Fnatic phải phòng thủ, dù đội game Thụy Điển đang ở T side. Tỷ số được nâng lên 14-7 và Fnatic lại tiếp tục dừng trận đấu để hội ý. Sau đó, Fnatic đặt bom thành công và KRIMZ đã có một pha triple kill cực kỳ quan trọng để rút ngắn tỷ số còn 8-14. Tận dụng lợi thế của mình, Fnatic tiếp tục rút ngắn tỷ số còn 10-14 và tràn đầy hy vọng lội ngược dòng. Đội game Pháp chặn đứng đợt tấn công của Fnatic và nâng tỷ số lên 15-10, hộ chỉ cách chiến thắng trong game 1 có đúng một round. Tuy nhiên, đây là lúc “vị vua lội ngược dòng” Fnatic chứng minh cho cái tên của mình. Năm round liên tiếp đều kết thúc với chiến thắng của đội game Thụy Điển và trận đấu buộc phải bước vào hiệp phụ.

envyus.jpg

EnVyUs đã để đối thủ lội ngược dòng thành công và thất bại trong trận đầu tiên

Trong hiệp phụ, Fnatic đã cho thấy đẳng cấp của mình. Đội game Thụy Điển thậm chí còn mua tới 4 khẩu AWP trong round OT3 và hoàn toàn lấn át EnVyUs. Fnatic kết thúc game 1 với  tỷ số chung cuộc là 19-15 sau bốn round overtime toàn thắng. Đây là cuộc lội ngược dòng không ai nghĩ tới, nhất là khi đội game của Pháp đã dẫn trước tới 14-7 trong hiệp 2.

Game 2

Hai đội thi đấu trên bản đồ Cobblestone, Fnatic chọn T side trong khi EnVyUs bắt đầu phía CT.

EnVyUs vẫn khởi đầu tốt hơn với 3 round  thắng liên tục. Nhưng khi Fnatic đủ tiền mua vũ khí, thế trận nghiêng hẳn về phía pronax và các đồng đội. Tỷ số nhanh chóng đảo chiều thành 5-3 nghiêng về phía Fnatic. Dù rất cố gắng, EnVyUs chỉ có thể rút ngắn tỷ số còn 6-9. KennyS, tay AWP hàng đầu thế giới, đã hoàn toàn mất hút khi chỉ có 1 frag trong cả hiệp 1.

kennys.jpg

KennyS đã có một hiệp đấu rất tồi tệ ở game 2

Sang hiệp 2, Fnatic bắt đầu với chiến thắng ở pistol round và hai round anti-eco tiếp theo. EnVyUs để thua thêm một round trước khi kioShiMa có một pha solo thành công trước flusha để rút ngắn tỷ số còn 7-13. Tuy nhiên, đây là những nỗ lực cuối cùng của đội game Pháp. Fnatic chứng tỏ ngôi vị hàng đầu thế giới của mình khi đánh bại đối thủ trong cả ba round tiếp theo, kết thúc game 2 của trận chung kết với tỷ số cách biệt 16-7.

fnatic-4844-1440375259.jpg

Nhà vô địch mới của ESL One Cologne 2015

Kết quả chung cuộc, Fnatic giành chiến thắng 2-0 trước EnVyUs và trở thành nhà vô địch của ESL One Cologne 2015. Đây là danh hiệu majors thứ ba của đội tuyển này và đó là chiến thắng hoàn toàn xứng đáng của Fnatic.

Tử Quỳnh

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên