close

Đoạn kết của LMHT mùa thứ năm

[ad_1]

Còn khoảng hơn một tháng nữa chung kết thế giới mùa 5 của Liên Minh Huyền Thoại, một trong những giải đấu lớn nhất của làng eSports sẽ bắt đầu khởi tranh. Cuối tuần này, gần như tất cả khu vực lớn đều bước vào trận đấu tranh chức vô địch. Qua đó, từ những điểm tích lũy ở các giải đấu ở mùa xuân và mùa hè sẽ chọn ra những chiếc vé đến với chung kết thời giới được diễn ra vào tháng 10 tới tại châu Âu.

Những bất ngờ lớn của LPL Trung Quốc: LGD Gaming và Qiao Gu Reapers (5h chiều thứ 7, ngày 22/8)

Từ khi mùa 5 bắt đầu khởi tranh, EDward Gaming chiến thắng ở bất kỳ giải đấu nào họ tham gia. Vòng bảng của LPL mùa hè 2015 cũng không ngoại lệ, EDward Gaming áp đảo hoàn toàn các đối thủ của mình. Tuy nhiên bất ngờ lớn xảy ra, LGD Gaming, đội xếp thứ 5 tại vòng bảng của giải đấu này đã cho chiến thắng áp đảo 3-0 trước EDward Gaming tại trận bán kết.

cropped-qgteam-6393-1439977066.jpg

Đội còn lại trong trận chung kết, Qiao Gu Reapers cũng là bất ngờ lớn của LPL mùa hè 2015. Mới được thành lập từ tháng 1 năm 2015, đội tuyển này là tập hợp các gương mặt “chưa từng xuất hiện” trên làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Học tập mô hình nhập khẩu game thủ Hàn Quốc từ các đội trong nước, tuy nhiên Qiao Gu Reapers chỉ sở hữu những gương mặt trẻ tiềm năng.

Bình mới gặp rượu cũ gặp nhau trong LCS Châu Âu: Fnatic và Origen (11h đêm thứ 7, ngày 22/8)

Đây có lẽ là cuộc gặp gỡ thú vị nhất của làng Liên Minh Huyền Thoại trong mùa giải này khi kẻ sáng lập đối đầu với kẻ phát triển. Đầu mùa 5, sOAZ và xPeke, những cái tên vang bóng một thời của Fnatic bất ngờ chia tay đội tuyển gắn bó với mình nhiều năm và thành lập đội tuyển mới có tên Origen. Sau mùa xuân chiến đấu căng thẳng ở giải hạng hai, Origen thẳng bước tiến tới LCS Châu Âu ở giải mùa hè. Kết thúc ở vị trí thứ hai ở giai đoạn vòng bảng, họ là đối thủ lớn của bất kỳ đội nào trong khu vực.

Fnatic-banner-full-size-6985-1439977066.

Phía bên kia đối lập hoàn toàn, Fnatic, cái tên huyền thoại trong trò chơi này nhưng họ không còn là chính mình. Có tới bốn game thủ mới toanh trong đội hình, Fnatic lúc này không khác gì bình cũ rượu mới. Về sức mạnh, họ tỏ ra nhỉnh hơn những người đàn anh của mình rất nhiều. Tính đến thời điểm hiện tại, Fnatic vẫn bất bại trong giải mùa hè. Nếu như vô địch, đây sẽ là mùa giải hoàn hảo cho đội tuyển này.

Những cái tên gạo cội của LCS Bắc Mỹ: Counter Logic Gaming và Team SoloMid (3h sáng chủ nhật, ngày 23/8)

Không còn là sự thống trị của Team SoloMid và Cloud 9 tại giai đoạn vòng bảng, LCS Bắc Mỹ đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, Team SoloMid đã nhanh chóng vực lại tinh thần trong giai đoạn playoff và tiến tới danh hiệu vô địch LCS Bắc Mỹ thứ 3 liên tiếp. Bên cạnh đó, Cloud 9 không góp mặt trong trận chung kết LCS Bắc Mỹ mùa hè 2015 nhưng vẫn kịp giữ cho mình cơ hội đến với chung kết thế giới mùa 5 sau khi Hai trở lại đội hình.

11809825-971586426224990-15086-6708-6574

Đối lập với một Team SoloMid giàu thành tích, Counter Logic Gaming đang khát khao danh hiệu. Từ năm 2012 đến giờ, đội tuyển này chưa có bất kỳ danh hiệu lớn tại đấu trường khu vực hay các giải đấu khác trên thế giới.

Thế cực một chiều tại LCK Hàn Quốc: SK Telecom T1 và phần còn lại (ngày 29/8)

Faker vẫn ngồi trên đỉnh vinh quang ở Hàn Quốc, tuy nhiên anh không còn đơn độc chiến đấu như mùa 4. Với hai người đi rừng và hai người đi đường giữa luân phiên thay đổi, SK Telecom T1 và Faker được giải tỏa sức ép tâm lý rất nhiều.

Ở vòng bảng LCK mùa hè 2015, SK Telecom T1 chỉ mới nhận một thất bại duy nhất, họ vẫn tỏ ra quá khác biệt so với phần còn lại của giải đấu. Đội tuyển này cũng đang ung dung đợi CJ Entus, KOO Tigers, kt Rolster tranh chấp chiếc vé còn lại ở trận chung kết LCK mùa hè 2015.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên