close

Djokovic kết thúc năm 2015 ở ngôi số một thế giới

[ad_1]


Tay vợt người Serbia chắc chắn đứng đầu bảng điểm ATP cho đến cuối năm 2015, với việc lên ngôi vô địch Mỹ Mở rộng vừa qua.

Đây là lần thứ tư Djokovic giữ vị trí số một cả năm, sau các lần vào năm 2011, 2012 và 2014. Tay vợt người Serbia đã có năm thi đấu thành công, với bảy chức vô địch gồm ba Grand Slam và bốn danh hiệu Masters 1000. 

Capture-JPG-1776-1442310525.jpg

Djokovic đã giữ vị trí số một ATP 164 tuần. 

Djokovic bước vào hàng ngũ những tay vợt từng có ít nhất bốn lần giữ vị trí số một năm của ATP. Trước đó có năm người khác làm được điều này là Pete Sampras (6), Jimmy Connors (5), Roger Federer (5), Ivan Lendl (4) và John McEnroe (4).

“Thật tuyệt vời khi biết rằng tôi sẽ kết thúc năm với vị trí số một, một lần nữa”, tay vợt 28 tuổi nói. “Đây là mục tiêu chúng tôi phấn đầu từ ngày 1/1. Vẫn còn một vài giải đấu còn lại trong năm, nên tôi vẫn cố gắng thi đấu ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Paris và London”.

Chắc chắn giữ ngôi số một dù còn ba tháng nữa mới hết năm cho thấy Djokovic đã chơi ổn định như thế nào, và bỏ xa các đối thủ ra sao. Tay vợt người Serbia hiện có 16.145 điểm, trong khi người xếp thứ hai là Roger Federer chỉ có 9.405 điểm.

Andy Murray vẫn xếp vị trí thứ ba. Kei Nishikori, bị loại ngay vòng một Mỹ Mở rộng, rớt xuống hai bậc. Stan Wawrinka chiếm lấy vị trí thứ tư của tay vợt người Nhật Bản. Rafael Nadal leo lên một bậc, chiếm vị trí thứ bảy.

Bảng điểm WTA chứng kiến sự biến động lớn. Flavia Pennetta nhờ chức vô địch Mỹ Mở rộng leo lên 18 bậc, từ vị trí thứ 26 lên vị trí thứ 8. Nếu chơi tốt ở các giải sắp đến, tay vợt người Italy có thể tham dự World Tour Finals ở Singapore vào cuối năm. Tay vợt 33 tuổi tuyên bố sẽ giải nghệ khi năm 2015 kết thúc.

Roberta Vinci cũng leo từ vị trí 43 lên 19 thế giới nhờ việc lọt vào chung kết Mỹ Mở rộng.

Ba vị trí đầu bảng điểm không có sự thay đổi, lần lượt là Serena Williams, Simona Halep và Maria Sharapova.

Khởi Nguyên

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên