close

Điện thoại Trung Quốc sẽ sớm "nuốt" phân khúc tầm trung và giá rẻ?

[ad_1]

Có thể nói ở tầm giá từ 5 tới 8 triệu đồng, điện thoại Trung Quốc đang hoàn toàn chiếm ưu thế nhờ thiết kế đẹp mắt, cấu hình vượt trội ở tầm giá.

Điện thoại Trung Quốc đang từng bước “tiến đánh” vào thị trường Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, từ hàng xách tay nội địa cho tới hàng chính hãng.

Meizu MX5 – Bom tấn đã về Việt Nam.

163365

Hàng loạt những hãng điện thoại Trung Quốc như Huawei, ZTE, Coolpad hay Lenovo đều đã chính thức phân phối những sản phẩm chất lượng của họ tại nước ta. Đó còn chưa tính tới các cửa hàng lớn nhỏ khác nhau đều cố gắng nhập hàng xách tay nội địa Trung Quốc để bán. Qua đó khiến thị trường trở nên đa dạng về kiểu dáng và cấu hình, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khi mua điện thoại.

Chị Thanh Huyền, người đang chờ hoàn tất thủ tục nhận máy chia sẻ: “Ban đầu mình cũng định lựa chọn một mẫu iPhone theo đa số. Tuy nhiên sau khi xem trước một số bài đánh giá về Xiaomi Mi 4 thì thấy nói chiếc điện thoại này có màn hình sắc nét, thiết kế không tệ mà lại “tự sướng” (selfie) đẹp, thế là mình từ bỏ iPhone luôn. Với mình một chiếc điện thoại đáp ứng được các tiêu chí trên là được, còn thương hiệu không phải là vấn đề lớn“.

Xiaomi Mi 4 có mức giá quá rẻ so với chất lượng thực tế.

Giống như chị Huyền, rất nhiều khách hàng hiện nay đã chấp nhận điện thoại Trung Quốc vì mức giá quá rẻ so với những thông số cấu hình mạnh mẽ. Lấy ví dụ như Xiaomi Mi4, mẫu smartphone được bán với giá khoảng 5,5 triệu đồng nhưng lại sở hữu thiết kế cao cấp, cấu hình mạnh mẽ tương tự như Sony Xperia Z3, một siêu phẩm có giá rẻ nhất là 8 triệu đồng (hàng xách tay Nhật) hoặc 15 triệu đồng (hàng chính hãng). 

Huawei Ascend Mate 7 “long lanh” không kém Galaxy Note 4.

163369

Bạn Nhật Long, sinh viên một trường Đại học về công nghệ trong nước cho biết: “Dù biết không ít điện thoại Trung Quốc có kết cấu bên trong chưa được hoàn thiện tốt nhưng sức hút từ cấu hình mạnh mẽ và mức giá rẻ, đủ che lấp đi khuyết điểm này“.

Là một sinh viên, mình không có nhiều tiền để mua iPhone 6 hay sở hữu bom tấn Galaxy S6. Với túi tiền 4 triệu đồng, khó có thể tìm được một sản phẩm tốt hơn Lenovo K3 Note và Xiaomi Mi3. Mình vẫn đang phân vân hai sự lựa chọn này“, bạn Long chia sẻ thêm về dự định mua máy sắp tới.

Sony Xperia Z3 và Galaxy S5 xách tay Nhật từng gây sốt cũng đang chịu áp lực không nhỏ bởi điện thoại Trung Quốc.

Điều này cũng vô cùng hợp lý khi khách hàng ngày càng thông minh và thông thạo công nghệ hơn. Khái niệm về P/P (Performance/Price – Hiệu năng/Giá cả) đang ngày càng được phổ biến, do đó, yếu tố thương hiệu không còn là yếu tố chính.

Nếu loại bỏ yếu tố này, thì có thể nói ở phân khúc giá rẻ tới tầm trung, điện thoại Trung Quốc đang nắm trong tay “lá cờ chiến thắng” nhờ chiến lược kinh doanh thông minh cùng việc nỗ lực thay đổi bản thân để cộng đồng chấp nhận.

CEO Lei Jun sắp đưa các “đứa con cưng” của mình tới Việt Nam.

Theo thông tin của chúng tôi, hãng điện thoại nổi tiếng nhất tại Trung Quốc – Xiaomi đã có văn phòng tại HCM và sắp tới sẽ mở bán điện thoại chính hãng tại nước ta.

Như vậy, tại Việt Nam sắp có sự xuất hiện đầy đủ của 6 thương hiệu điện thoại Trung Quốc lớn nhất là Lenovo, Meizu, Xiaomi, ZTE, Huawei và Coolpad. Do đó, có thể thị trường điện thoại trong nước sẽ trở nên phức tạp hơn, tính cạnh tranh cao hơn, đặc biệt ở hai phân khúc giá rẻ và tầm trung. Tuy nhiên điều này lại có lợi cho người tiêu dùng khi lựa chọn smartphone.

Nguồn: tintuc.vn

admin

The author admin