close

Điểm qua gia thế của 'Thổ gia tam tuyệt' trong Kiếm Thế 2

[ad_1]

Từ xưa đến nay, nhắc đến game Kiếm Hiệp của NSX KingSoft, bá đạo nhất vẫn là Võ Đang. Võ Đang chính phái mang dáng dấp tiên phong đạo cốt, giương cao ngọn cờ chính nghĩa trừ gian diệt bạo. Tuy nhiên thời gian qua, Võ Đang nói riêng hay hệ Thổ nói chung bỗng nhiên trở nên mờ nhạt. Hãy cùng điểm qua gia thế xuất môn của các phái nhóm Thổ gia tam tuyệt – liệu họ có trở thành bá chủ võ lâm hay không?

Võ Đang – Hiệp nghĩa vô cầu

polyad

Võ Đang tiên phong đạo cốt

Không phải không có nguyên do mà võ công Trung Hoa có câu “Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang”. Danh bất hư truyền với Thái Cực Kiếm, Thái Cực Quyền, Thế Vân Tung… võ công Võ Đang nổi tiếng là nội công tâm pháp thâm hậu, kỹ năng luyện đan siêu đẳng, cùng Nga My Phái tề danh Võ Lâm Đệ Nhất Kiếm Phái. “Diệt trừ tà ma, giương cao chính nghĩa”, Võ Đang là đại diện tiêu biểu cho bạch đạo của võ lâm.

Với cách xây dựng chiêu thức theo nguyên lý lấy nhu chế cương, lấy tĩnh chế động, lấy yếu thắng mạnh. Võ Đang là một trong những môn phái được nhiều game thủ lựa chọn hàng đầu, một phần vì mục tiêu hành hiệp trượng nghĩa, loại bỏ ma giáo, một phần vì hệ thống chiêu thức linh hoạt, đẹp mắt.

Đệ tử Võ Đang tu luyện theo 2 đường: Khí Công (nội công) và Kiếm Pháp (ngoại công). Trong bản Open Beta vừa qua, Kiếm Thế 2 chỉ có đường khí công. Tuy nhiên, có quá nhiều môn phái đánh xa nên những phái cận chiến như Thiên Vương, Thiếu Lâm vẫn chưa tìm được đối thủ xứng tầm. Võ Đang Kiếm ra mắt sẽ góp phần giúp cho thế trận trở nên cân bằng, phong phú hơn.

Côn Luân – Trừ bạo an dân

polyad

Côn Luân mãnh hổ siêu phàm

“Cái cốt lõi của võ học là đức độ, cốt lõi của đức độ là đắc nhân tâm”…

Được tạo dựng bởi Chu Mục Vương, đỉnh Côn Luân sơn quanh năm phù vân bao phủ, dưới là đôi dòng Hắc Ngọc Hà và Bạch Ngọc Hà uốn lượn, Côn Luân Phái được thế nhân xưng tụng là chốn tu luyện của những bậc cao nhân, tiên thánh.

Mấy đời đệ tử Côn Luân luôn sống trong hòa khí, huynh đệ tương thân, cùng luyện chân tu đạo. Côn Luân phái thuộc hệ thổ với hai đường chính Kiếm Pháp (nội công) và Đao Pháp (ngoại công).

Quả là thiếu sót to lớn khi Côn Luân không xuất hiện ngay từ đầu trong Kiếm Thế 2. Với kỹ năng đánh xa khó chịu, khống chế đối thủ tốt, tranh thủ sơ hở dứt điểm nhanh, hỗ trợ đồng đội linh hoạt, Côn Luân ra mắt sẽ làm giang hồ một phen nổi sóng. Góp phần lớn trong công cuộc tìm lại vị thế của mình trên giang hồ của hệ Thổ.

Cổ Mộ – Tài sắc vẹn toàn

polyad

Đệ tử Cổ Mộ quốc sắc thiên hương

Khu Hoạt Tử Nhận Mộ tọa lạc phía sau dãy núi Chung Nam vốn là một nhà kho rất lớn, nằm trong lòng đất, thuộc sở hữu của Vương Trùng Dương. Gian thạch thất phía trước hẹp để luyện chưởng, phía sau rộng sử quyền, bên Đông hình bán nguyệt sử kiếm, bên Tây hình tam giác phóng tiêu, quả là nơi lý tưởng để thi triển võ học.

Lâm Triều Anh thời trẻ si mê Vương Trùng Dương nhưng bất thành, bèn dùng mưu chiếm lấy khu Hoạt Tử Nhân Mộ, sáng lập ra Cổ Mộ phái. Đệ tử của môn phái đa phần là những nữ nhân nhan sắc diễm lệ, võ công vi diệu, linh hoạt uyển chuyển.

Cổ Mộ thuộc hệ thổ với hai đường chính Châm Mộ (nội công) và Kiếm Mộ (ngoại công). Không như Kiếm Mộ chủ yếu phòng thủ, võ công Châm Mộ biến hóa khó lường, phòng thủ mau lẹ, ra chiêu đẹp tựa hoa rơi, ảo diệu nhưng chiêu thức nhẫn tâm tuyệt diệt.

Giang hồ đồn rằng Châm Mộ mạnh cả công và thủ, đơn đấu cũng như hội đồng. Có thể thấy, Châm Mộ ra mắt quyết lấy lại vị trí vốn có của mình, cùng Võ Đang tranh đấu, định giang hồ, đoạt giang sơn.

polyad

Hệ thổ – đối thủ nặng ký của các môn phái khác

Với bản cập nhật tháng 7 Hoàng Thành Tranh Bá tính năng di chuyển môn phái đã được ra mắt theo đúng như mong muốn của game thủ bằng việc có thể chuyển sang phái mà mình yêu thích đồng thời sẽ được học thêm kỹ năng phái cấp 110. Dự rằng giang hồ sẽ chứng kiếnmột phen đảo lộn lớn, môn phái nào cũng muốn giành vị trí đứng đầu trên vạn người chốn giang hồ. Côn Luân, Võ Kiếm, Châm Mộ hệ Thổ hẳn sẽ trở nên cường đại với nhiều game thủ lựa chọn chuyển sang và dần lấy lại hào quang khi xưa.

Than khảo thông tin thêm tại trang chủ: http://kt2.com.vn

Thu Ngân

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin