close

Đao Tháp – sự kết hợp khéo léo giữa Plants Vs Zombies và game nhập vai

[ad_1]

Đao Tháp là sản phẩm được phát triển bởi Electronic Soul (cha đẻ của 3Q Củ Hành được phát hành bởi VNG tại Việt Nam) và do VGG phát hành tại Việt Nam. Đây là trò chơi thủ thành client đầu tiên xuất hiện trong nước, trước đó thể loại này chỉ mới có các sản phẩm trên nền web. Đao Tháp lấy bối cảnh Tam Quốc Chiến với các nhân vật quen thuộc như Điêu Thuyền, Lữ Bố, Lưu Bị, Gia Cát Lượng… Tạo hình nhân vật trong trò chơi theo phong cách Chibi ngộ nghĩnh. Hiệu ứng kỹ năng được thiết kế khá dễ nhìn nhưng vẫn đảm bảo được sự bắt mắt cần thiết.

Dao-Thap-2-8964-1437477018.jpg

Nhân vật trong trò chơi được thiết kế theo phong cách chibi dễ thương.

Có bốn lớp nhân vật được xuất hiện trong Đao Tháp là đao, pháo, cung và phép tương ứng với vũ khí và phạm vi chiến đấu khác nhau. Thời điểm ra mắt, game sẽ có khoảng 50 nhân vật chia làm các cấp độ trắng – xanh lá – xanh lam – tím để phân biệt độ quý hiếm cũng như giá trị. Mỗi nhân vật có hệ thống kỹ năng riêng và bao gồm cả trang phục chiến đấu và thời trang. Việc lựa chọn nhân vật ban đầu không quá quan trọng bởi nhiệm vụ sau này của các game thủ là sưu tập toàn bộ các vị tướng trong trò chơi. Ngoài tướng lĩnh, Đao Tháp còn có hệ thống quân đội được coi là cấp dưới của các tướng lĩnh. Người chơi phải kết hợp tướng với quân linh động thì mới có thể đạt được sức mạnh tối đa cho đội hình.

Dao-Thap-6-3833-1437477019.jpg

Game thủ phải lựa chọn quân đội thích hợp trước khi thi đấu.

Ngay từ những trải nhiệm đầu tiên, game thủ có thể dễ dàng nhận thấy sự quen thuộc của Plants Vs Zombies xuất hiện trong trò chơi. Trước trận đấu, người chơi phải lựa chọn sáu trong số rất nhiều quân đội của mình. Nhiệm vụ trong chiến đấu của game thủ là phải sắp xếp tướng và quân đội đã chọn phòng chống những đợt quái vật tấn công vào nhà. Quân đội đào vàng mặc định không thể thiếu trong mỗi ván đấu, nó giống như hoa hướng dương trong Plants Vs Zombies có nhiệm vụ sản sinh vàng để mua và nâng cấp quân.

Dao-Thap-5-4341-1437477019.jpg

Cách chiến đấu khá giống với Plants Vs Zombies.

Điểm nổi bật của trò chơi so với các web game thủ thành khác từng xuất hiện ở Việt Nam là hệ thống săn boss như một game nhập vai thực thụ. Game thủ vẫn phải thủ thành và tiêu diệt boss trước khi chúng về đến đích.

Cũng giống như các trò chơi thuộc thể loại chiến thuật, Đao Tháp vẫn có thanh thể lực để giới hạn người chơi. Trò chơi cũng khéo léo lồng ghép các yếu tố eSports như các bản đồ 2vs2, 5vs5, hệ thống xếp hạng (Rank), hệ thống ghép trận (Match Making) hay đấu trường cá nhân (Arena)…

Dao-Thap-15-8837-1437477019.jpg

Hệ thống boss tương tự như các game online khiến trò chơi hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trò chơi được mở cửa Alpha Test rộng rãi vào ngày 22/7. Game thủ có thể tải bộ cài và trải nghiệm trò chơi tại đây.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin