close

Đăng Quang The Voice: “Tôi đã chủ động nhắn tin xin lỗi anh Tuấn Hưng”

[ad_1]

Đăng Quang cho biết anh cảm thấy hối hận về cách hành xử ngây ngô của mình với Tuấn Hưng trong liveshow 5 “The Voice” vừa qua.

Đêm liveshow 5 của Giọng hát Việt – The Voice 2015 khép lại cùng những ồn ào về việc huấn luyện viên Tuấn Hưng mắng học trò Đăng Quang gay gắt trên sóng truyền hình trực tiếp. Những luồng ý kiến trái chiều của khán giả quanh vụ việc này vẫn chưa dừng lại trên các diễn đàn mạng. Người bênh vực, kẻ chê bai và những hoài nghi về chiêu trò, sắp xếp một lần nữa lại được dấy lên. Nhìn lại sự việc đã qua, Đăng Quang – người đang hứng chịu nhiều “gạch đá” từ dư luận đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự cố của mình.

Đăng Quang The Voice: “Tôi đã chủ động nhắn tin xin lỗi anh Tuấn Hưng”

Đăng Quang trình diễn trong liveshow 5 của “The Voice”

Anh từng chia sẻ mình bị bệnh đau bao tử khá nặng. Đó có phải là lý do chính khiến anh quyết định dừng cuộc chơi tại The Voice năm nay?

Tôi thật sự là bị đau bao tử. Tôi đau từ trước khi thi The Voice. Trước khi có buổi nói chuyện ngày hôm nay, tôi đã đến bệnh viện để tiêm kháng sinh liều nặng. Bệnh của tôi bắt đầu từ lúc còn ở nước ngoài, tôi đi học một mình, xa gia đình và ăn uống không điều độ. Nhiều thứ không tốt cho sức khỏe cứ tích tụ suốt thời gian dài rồi gây ra bệnh. Tôi có nói cho anh Tuấn Hưng mình không khỏe nhưng không kể rõ tình trạng trầm trọng ra sao. Sức khỏe không khả quan làm tôi cảm thấy thiếu tự tin, tôi nghĩ đi tiếp cũng không làm tốt hơn được. Thế nên tôi xin dừng cuộc chơi.

Sao anh không chọn thời điểm khác để xin dừng cuộc chơi mà lại đúng ngay lúc Tuấn Hưng chuẩn bị nhận xét?

Cái ngây ngô của tôi là đã nói không đúng thời điểm. Tôi thấy ân hận về điều này vô cùng. Một đêm bình tĩnh để nghĩ lại, tôi thấy giá như mình chia sẻ suy nghĩ sau khi anh Tuấn Hưngnói xong, hoặc là khi anh Tuấn Hưng đã lựa chọn người nhận xét rồi thì sẽ không đến mức làm tổn thương nhiều người đến thế đâu. Tôi tưởng tượng thế này, tôi sẽ không giành micro từ anhPhan Anh, tôi sẽ xin phép anh Tuấn Hưng cho mình được nói, nếu anh Tuấn Hưng không cho tôi chia sẻ lúc đó thì tôi cũng vui lòng. Tôi thấy mình còn vụng về và ngây ngô quá.

Đăng Quang The Voice: “Tôi đã chủ động nhắn tin xin lỗi anh Tuấn Hưng”

Đăng Quang song ca cùng Hạ Vy

Anh không giận Tuấn Hưng vì đã gay gắt chỉ trích anh sao? Một người trẻ mới bước vào nghề đã bị đàn anh mắng thậm tệ như thế rất dễ bị tổn thương tâm lý!

Tôi không giận anh Tuấn Hưng, vì lỗi là do tôi gây ra mà. Tôi biết tôi làm anh Hưng giận và buồn lắm. Tôi may mắn vào đội Tuấn Hưng, mọi người đối với nhau như anh em trong nhà, đâu ai mong muốn sẽ có chuyện không hay để tất cả đều phải nặng lòng đâu. Tôi chỉ muốn nói với anh Hưng là tôi xin lỗi anh nhiều lắm, tôi đã xin dừng cuộc chơi không đúng lúc, tôi khiến anh bực dọc trên sóng truyền hình trực tiếp và làm mọi người xung quanh cũng bị ảnh hưởng theo. Những lời anh dạy tôi sẽ nhớ mãi, dù sao đi nữa anh vẫn là người thầy, người anh mà tôi cực kỳ yêu mến. Riêng bản thân mình, thú thật tôi rất buồn. Buồn và thất vọng vì mình hành xử không đúng. Tôi coi đây là bài học đắt giá cho bản thân, suốt cuộc đời này tôi sẽ không bao giờ quên.

Đăng Quang The Voice: “Tôi đã chủ động nhắn tin xin lỗi anh Tuấn Hưng”

Trước khi Tuấn Hưng nhận xét, Đăng Quang chia sẻ rằng anh muốn dừng cuộc chơi

Việc anh dừng cuộc chơi ồn ào như thế này, ngoài Tuấn Hưng ra thì Hạ Vy cũng là người chịu ảnh hưởng khá lớn. Một số ý kiến cho rằng Hạ Vy được vào vòng trong không phải vì thực lực mà do có sự cố của anh, bất đắc dĩ Tuấn Hưng mới cho vào. Anh suy nghĩ như thế nào về điều này!

Tôi chỉ có thể nói như thế này, chị Hạ Vy đêm qua đã có phần trình diễn rất tốt, dù một vài chỗ vẫn chưa tiết chế được nhưng tôi biết rằng chị Hạ Vy đã cố gắng rất nhiều. Sự cố gắng ấy xứng đáng được một phần thưởng, lúc tôi xin dừng cuộc chơi, tôi không nói là nhường, tôi dừng lại vì tôi không đủ sức khỏe. Trước khi lên hát, tôi đã tiêm kháng sinh khá nhiều, sự mệt mỏi và đau đớn làm tôi mất tập trung. Nhìn lại đêm liveshow vừa qua, khi đã tĩnh tâm suy nghĩ kỹ, tôi thấy chị Hạ Vy xứng đáng. Còn những chuyện không hay mà mọi người đang nghĩ, tôi chẳng biết nói sao cả, chỉ có thể kêu lên rằng tình ngay lý gian mà thôi!  

Đăng Quang The Voice: “Tôi đã chủ động nhắn tin xin lỗi anh Tuấn Hưng”

Sau sự cố vừa rồi, anh và Hạ Vy đã nói chuyện với nhau chưa?

Khi chương trình kết thúc, chị ấy ôm tôi và khóc rất nhiều, tôi dù rất xúc động nhưng cũng không biết làm gì ngoài việc ôm chặt chị và động viên. Tôi và chị Hạ Vy cũng có trao đổi riêng với nhau một số điều, chị ấy mắng tôi vì tôi ngây ngô quá. Cả chị Yến Lê và Thu Thủy cũng mắng. Tôi không buồn ai cả, vì các chị có thương thì mới bực mình đến thế. 

Tôi cũng muốn chia sẻ thêm là không hề có chuyện lục đục nội bộ trong đội Tuấn Hưng. Tôi muốn dừng cuộc chơi, đơn thuần chỉ có lý do từ cá nhân, không ai tác động hay làm ảnh hưởng gì đến tôi cả. Nếu nói tôi và anh Tuấn Hưng đã có mâu thuẫn từ trước hay tôi dùng chiêu trò để gây chú ý thì không đúng. Nếu muốn làm thế, tôi đã làm từ lâu chứ không phải bây giờ. Còn với nghi ngờ là ban tổ chức chương trình dàn xếp, tôi cũng khẳng định là không. Xin mọi người hãy hiểu và cảm thông cho tôi, việc tôi ngây ngô gây ra sự cố không liên quan đến ai cả. 

Ngoài Tuấn Hưng và các thí sinh trong đội, những huấn luyện viên khác có chia sẻ với anh điều gì khi chương trình kết thúc không?

Chị Mỹ Tâm đã đến nói chuyện với tôi. Chị làm tôi xúc động và bất ngờ lắm. Thú thật, tôi có thời gian ở nước ngoài, nghe nhạc ngoại là chủ yếu nên tôi không có ấn tượng nhiều về chị Mỹ Tâm. Đêm qua, khi mọi chuyện còn đang rối tinh rối mù, chị Tâm bất ngờ đến bên tôi khuyên nhủ. Chị nói: “Em giống như chị, dù cái ý mình là tốt nhưng lại không biết diễn đạt, không biết nói cho gãy gọn nên làm người khác hiểu lầm. Ý mình từ tốt cũng thành ra xấu là vì thế. Qua sự việc này, em phải rút kinh nghiệm cho bản thân, phải học cách ăn nói gãy gọn và súc tích”. 

Đăng Quang The Voice: “Tôi đã chủ động nhắn tin xin lỗi anh Tuấn Hưng”

Mỹ Tâm

Tôi biết ơn chị Tâm lắm, vì từ đầu mùa The Voice đến giờ, tôi đâu có cơ hội tiếp xúc nhiều với chị Tâm. Cái chị cho tôi không chỉ là lời khuyên mà còn là động lực phấn đấu, lúc đang rối nhất, hoang mang nhất chị vẫn hiểu và cảm thông cho tôi. Bây giờ thì tôi đã hiểu vì sao chị được nhiều người yêu mến đến thế.

Vì sao anh lại hát ca khúc “Cha và Mẹ” do Tuấn Hưng đặt hàng cho cả đội cùng thu single? Anh không chọn được bài hát khác hay còn có lý do nào nữa?

Như tôi đã nói, tôi thích nghe nhạc ngoại, tôi biết nhiều bài nhạc ngoại và cũng muốn hát những ca khúc đó. Nhưng vào vòng liveshow 5, tôi không thể hát tiếng Anh mãi được, giám đốc âm nhạc đề nghị là tôi phải trình bày một ca khúc tiếng Việt. Tôi chọn đi chọn lại cũng không có bài ưng ý, vì tôi có ý định là hát về tình cảm gia đình, tình yêu cha mẹ. Đến phút cuối thấy tôi loay hoay hoài, anh Hưng đã cho tôi hát bài Cha và mẹ. Tôi cảm ơn anh Hưng nhiều lắm, vì anh đã tin tưởng giao bài hát cho tôi, điều đó chứng tỏ anh đã yêu thương tôi đến nhường nào. Chỉ là trong một phút nhất thời tôi đã phụ lòng anh. 

Đăng Quang The Voice: “Tôi đã chủ động nhắn tin xin lỗi anh Tuấn Hưng”

Tuấn Hưng trò chuyện cùng Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm sau khi xảy ra sự cố với Đăng Quang

Anh đã gửi những tâm sự của mình đến Tuấn Hưng chưa?

Thú thật, tôi chưa dám gặp anh nói chuyện trực tiếp, tôi chỉ nhắn tin cho anh, anh có trả lời là “Đến giờ vẫn không hiểu vì sao tôi lại làm thế”. Tôi hiểu là anh rất buồn. Tôi cũng có nhắn tin lại giãi bày, nhưng những nội dung riêng tư thế này tôi xin phép từ chối trả lời. Tôi muốn giữ lại những điều bí mật cho thầy trò chúng tôi. 

Nhiều người nhận xét anh và Tuấn Hưng có sự tương đồng. Cả trong tính cách lẫn ngoại hình. Cả hai đều có một chút ngông, đều yêu thích việc xăm những hình xăm cỡ lớn lên cơ thể. Anh suy nghĩ như thế nào về sự giống nhau này?

Đúng là nhiều người đã từng hỏi tôi về điều này. Tôi không phủ nhận mình và anh Hưng có đôi chút giống nhau. Về hình xăm trên cánh tay, tôi thích nó từ lúc còn đi học. Sau khi sang nước ngoài học, tôi lại càng thích hơn. Tôi đã xin phép mẹ cho xăm lên người. Dù mẹ phản đối rất quyết liệt nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc, tôi còn hứa với mẹ là sẽ thường mặc áo tay dài để mọi người không thấy hình xăm của mình.

Riêng tính cách, tôi thấy anh Hưng là người thầy rất thẳng thắn, nam tính và nhiệt tình với mọi người. Tất nhiên sẽ có những lúc mọi người cho ý kiến trái chiều về anh Hưng, song tôi sẽ không nhận xét gì cả. Tôi may mắn làm học trò của anh, tôi biết ơn vì điều này. Tôi từ trước đến giờ vẫn luôn quan niệm, mình gặp gỡ ai trong cuộc đời này cũng là duyên số, mình phải cố gắng học những điểm tốt từ họ, còn điểm xấu thì mình tiếp thu và nhìn nhận một cách khách quan.

Đăng Quang The Voice: “Tôi đã chủ động nhắn tin xin lỗi anh Tuấn Hưng”

Hữu Toàn – người từng thi cùng anh trong vòng Đối đầu đã có những chia sẻ “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Sau khi sự cố vừa rồi xảy ra, anh suy nghĩ gì về chia sẻ này?

Anh Hữu Toàn là một người rất giỏi, với năng lực của anh, tôi nghĩ sẽ làm được nhiều điều đặc biệt. Tôi may mắn giành vé đi tiếp chứ không nghĩ đến chuyện hơn thua với anh ấy bao giờ. Tôi có thấy dòng chia sẻ của anh Toàn sau khi sự cố xảy ra. Chắc là anh cũng buồn và muốn nhắc nhở tôi phải tôn sư trọng đạo. Anh Toàn nói đúng, một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy, tôi không quên điều này bao giờ cả.

Bố mẹ đã dành cho bạn những lời khuyên như thế nào trong sự cố này?

Đêm liveshow 5 vừa rồi, bố mẹ tôi cũng có mặt ở phim trường ghi hình trực tiếp. Chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, bố mẹ đã rất giận. Bố mẹ mắng tôi là tại sao lại làm thế, sao không chọn thời điểm thích hợp hơn mà chia sẻ. Tôi biết bố mẹ lo cho tôi lắm, bố mẹ sợ tôi làm chuyện dại dột rồi tâm lý bị ảnh hưởng. Tôi cảm thấy có lỗi khi làm bố mẹ mình lo lắng, buồn phiền. Riêng ý kiến của khán giả gửi đến tôi, tôi trân trọng tất cả, dĩ nhiên sẽ có người chê, người khen, song tôi đã học được nhiều điều sau tất cả!

Xin cám ơn Đăng Quang vì đã dành thời gian trò chuyện! 

Theo Shindo / Trí Thức Trẻ

Nguồn: vietgiaitri.com

Phương Liên

The author Phương Liên