close

Đám tang cho thú cưng: Phô trương sự giàu có hay tình yêu đích thực?

[ad_1]

Dịch vụ đám tang cho thú cưng ngày một nở rộ trong giới nhà giàu, không chỉ chi một khoản tiền không nhỏ, những thú cưng này còn được thờ cúng…

Nuôi thú cưng từ lâu đã trở thành “mốt” chơi mới của giới nhà giàu, từ những con thú độc lạ, có giá lên tới triệu đô hay chỉ là những chú chó, mèo bình thường.

 

Những loài vật này sớm trở thành người bạn hay được cưng chiều và chăm sóc với các dịch vụ cao cấp nhất như làm móng, lông, chế độ dinh dưỡng, đi chơi…

 

fanpage
Bức ảnh được chia sẻ trên fanpage của “Trending in China” nhận được nhiều ý kiến trái chiều về đám tang mà chủ nhân làm cho thú cưng của mình.

 

Theo thông tin fanpage này chia sẻ, một người chủ của thú cưng ở Thượng Hải, đã dành 8.000 nhân dân tệ (hơn 28 triệu đồng) để sử dụng dịch vụ tang lễ cho động vật được cung cấp trên trang bán hàng trực tuyến Taobao, Trung Quốc. Phải chăng tình cảm chủ tớ vô cùng sâu sắc nên một khi chúng chết đi đều để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho người chủ nên họ không hề tiếc tay chi cho đám tang của chúng.

Hình ảnh được chia sẻ gây nhiều tranh cãi là chiếc xe hơi sang trọng mang theo hình ảnh vật nuôi không may đã mất đi trên đường trong thành phố vào ngày 29/8 vừa qua. Nhiều người đã đặt câu hỏi rằng liệu đây có phải là tình yêu thực sự hay chỉ là việc phô trương tài sản.

 

dam-tang-thu-cung (4)

Đám tang thú cưng được chuẩn bị đầy đủ, nghiêm trang với các nghi thức như lễ tưởng niệm, hỏa táng… 

dam-tang-thu-cung (3)

Quan tài của thú cưng với hoa được để bên trong, sau đó sẽ được đưa tới nơi hỏa táng.

dam-tang-thu-cung (2)

Di ảnh của thú cưng xấu số trên chiếc xe hơi sang trọng di chuyển trên đường phố.

dam-tang-thu-cung (6)

Và cuối cùng chúng được đưa vào lò hỏa thiêu.

 

dam-tang-thu-cung (5)

Một bàn thờ với cả ảnh và bài vị cùng đồ lễ được chuẩn bị sẵn cho thú cưng.

dam-tang-thu-cung (1)

Dịch vụ tang lễ này còn bao gồm cả buổi lễ cầu nguyện cho chúng. Theo nhân viên trong trong công ty cho biết họ thu được một khoản tiền lớn từ những dịch vụ này.

 

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên