close

Cửu Âm Chân Kinh có nâng tầm phong độ khi bước sang tuổi mới?

[ad_1]

Cửu Âm Chân Kinh kể từ khi xuất hiện ở bản xứ hay khi được mang về Việt Nam luôn là cái tên mà tự thân đã nói lên nhiều điều đặc biệt. Chính vì thế, mỗi đường đi nước bước của tựa game này đều đem đến cho cộng đồng những chủ đề để phân tích, những ý kiến đánh giá của các chuyên gia.

polyad

Nhìn nhận lại thời gian 2 năm, Cửu Âm Chân Kinh đã có rất nhiều sự biến chuyển cả về cách vận hành và chất lượng cộng đồng.

Ban đầu, trò chơi có sự hạn chế về khả năng tiếp cận bởi mã kích hoạt, cộng đồng lúc này không đông đảo nhưng là những con người chín chắn, quyết định đầu tư cho tương lai. Một thời gian sau, trước sự mong mỏi của số đông game thủ Việt, NPH quyết định đưa trò chơi sang trạng thái free to play. Những tưởng rằng động thái này sẽ khiến một trò chơi hay bị tác động theo chiều hướng xấu và khó kiểm soát, thế nhưng, bằng nhiều nỗ lực và khả năng vận hành vững chắc, game đã từng bước khẳng định sự thích hợp của mình ở Việt Nam và chứng tỏ mình là phiên bản phát hành tốt nhất so với tất cả các phiên bản khác trong khu vực lẫn trên thế giới. Cộng đồng đông đảo, hết mình, đoàn kết là điều không dễ dàng tìm thấy ở một tựa game 3D thứ hai tại mảnh đất hình chữ S.

Với tính chất là một game chú trọng cộng đồng nên Cửu Âm Chân Kinh không ra server ồ ạt như các tựa game khác trên thị trường, trước mỗi một lần ra máy chủ đều tiến hành nhiều khâu khảo sát gắt gao. Vì vậy, khi các server mới được mở cửa luôn nhận được sự ủng hộ của số đông cộng đồng.

Bên cạnh nhiều thành công, quá trình vận hành cũng vấp phải nhiều “hạt sạn”. Nhìn nhận lại tiến trình vận hành 2 năm qua, anh Lê Phan Tuấn Anh, trưởng dự án chia sẻ: “Bên cạnh những yếu tố hạn chế thuộc về nội tại khó khắc phục như bộ cài lớn, gameplay yêu cầu tiêu tốn thời gian, thì chúng tôi cũng có một số thiếu sót thuộc về vận hành như event thiếu sáng tạo, thời gian ra nội công mới khá nhanh… đã ảnh hưởng đến cộng đồng. Chúng tôi sẽ có biện pháp để khắc phục sớm, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho game thủ”. Những hạn chế này thể hiện khá rõ với máy chủ Di Hoa Cung như nội công 2, nội công 3 được up khá nhanh so với sự phát triển cần có, khiến cho nhiều mục tiêu ingame giảm sức hấp dẫn với game thủ.

polyad

Vị đại diện nói thêm: “Máy chủ Lãng Khách ra mắt lần này, NPH đã có sự sắp xếp hợp lý hơn các kênh hướng dẫn tân thủ và sẽ có sự thống kê, theo dõi sát sao hơn tình hình cộng đồng, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những biến chuyển đúng đắn, hợp thời”.

Một máy chủ mới với Cửu Âm, khác hẳn với những tựa game khác, là một mái nhà chung cần có sự bền vững. Với máy chủ mới Lãng Khách, đội ngũ vận hành đã có những nỗ lực đáng trân trọng. Đó là sự chăm sóc tận tâm hơn, hỗ trợ người chơi mới tốt hơn, cố gắng để thuyết phục bằng hữu cũ quay về. Máy chủ Lãng Khách được NPH chú tâm chăm sóc, để thực sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai ra mắt của phiên bản lớn Hiệp Khách Hành.

Hai năm, một thời gian không hề ngắn khi đặt trong sự so sánh với tuổi thọ game của thị trường Việt Nam hiện tại. Cửu Âm Chân Kinh đã từng bước ghi dấu thành tựu, khẳng định được vị trí và tầm vóc, trên một chuỗi những biến động của làng game, bằng những bước đi mới mẻ và khác biệt. Vì thế, sinh nhật 2 tuổi không chỉ là một mốc kỷ niệm, mà ở phương diện phát triển, đây là mốc chuyển mình, bước sang một giai đoạn khác trưởng thành hơn.

polyad

Trải nghiệm Cửu Âm – Tự Do Hành Hiệp: http://cuuam.gosu.vn

Thu Ngân

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên