close
Phim châu ÁSao châu Á

Cuộc đời của những nữ diễn viên phim người lớn Nhật Bản: Họ đã từng muốn cởi đồ đóng phim nhưng cũng có quyền được mặc lại và quên đi quá khứ

Gần đây, tổ chức nhân quyền AV Nhật Bản thông báo họ đã loại bỏ 1635 diễn viên khỏi thị trường này trong năm nay. Mục đích chính là giúp những nữ diễn viên AV xóa bỏ quá khứ, cũng như “tẩy trắng” nghề nghiệp này trong sơ yếu lý lịch của họ.

Sau khi tin tức này được chia sẻ đã gây ra sự tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội Nhật Bản. Một số người đã có trong tay danh sách này và không ngần ngại tung ra. Đối với những nữ diễn viên muốn “quay đầu là bờ”, cư dân mạng không những không ủng hộ mà còn dùng nhiều lời cay nghiệt như thế này: “Ngoại trừ việc bị lừa đóng phim ra, thì những người khác toàn tự làm tự chịu”, “Những người này không có liêm sỉ à, không phải lúc trẻ tự nguyện chạy theo nghề này sao?”, “Bây giờ thấy hối hận à, sao không hối hận sớm hơn đi chứ?”,…

Cuộc đời của những nữ diễn viên phim người lớn Nhật Bản

Bây giờ, những người đã từng tự mình đóng AV, họ không có quyền được hối hận sao?

Câu hỏi được đặt ra rằng, tại sao những cô gái này ngày trước lại không chọn một công việc khác, mà lại chọn trở thành diễn viên AV. Một số người đã chia sẻ như thế này: “Có lẽ là vì ham muốn tình dục”.

Một bà nội trợ ngoài 50 tuổi kiêm diễn viên AV đã nói với truyền thông rằng: “Được người khác nhìn thấy mình đang ân ái, có thể đem lại cho tôi nhiều niềm vui. Đó là lý do tại sao tôi chọn trở thành diễn viên AV. Nếu như chỉ muốn làm tình với một người đàn ông, tôi chỉ cần đến những quán bar hay những nơi chuyên mại dâm là được. Nhưng đi vào những nơi đó, tôi lo sợ mình sẽ nhiễm bệnh. Quay phim AV thì không có những lo lắng như thế, những người đàn ông đóng cùng đều rất sạch sẽ và làm việc chuyên nghiệp”.

Theo như lời cô nói, cảm giác thích người khác nhìn mình ân ái bắt đầu xuất hiện khi cô bước vào tuổi trung niên. “Sau khi sinh con, nhu cầu tình dục của chồng tôi ngày càng ít đi. Mối quan hệ của chúng tôi rất hài hòa, không có rắc rối về tiền bạc hay bạo lực gia đình. Vì vậy, ngay cả khi chúng tôi không hài lòng về cuộc sống tình dục thì cũng không có ý định ly hôn. Những lúc xem phim AV, nhìn thấy những nữ diễn viên có thể thoải mái thể hiện sự dục vọng của mình, nên tôi mới quyết định giống như các cô ấy”.

Cuộc đời của những nữ diễn viên phim người lớn Nhật Bản

Fujii Shelly

Hay như Fujii Shelly, một nữ diễn viên AV quyết định theo đuổi nghề này khi tốt nghiệp trung học. Cô nói, lúc đó đang ở độ tuổi đi tìm việc làm như bao người như cô chẳng thấy nghề nghiệp nào phù hợp với mình. Lúc này, cô chợt nhớ đến một nữ diễn viên đã xem trong năm đầu tiên khi học cấp 3. Fujii Shelly nói rằng, cô đã ngưỡng mộ vẻ đẹp và thân hình cũng như sự gợi cảm của nữ diễn viên ấy. Cuối cùng, cô quyết định chọn đó là hình mẫu lý tưởng và theo đuổi.

Đối với Kojima Minami, cô lại chọn con đường này để củng cố về tài chính. Vào thời điểm đó, Minami rất khó khăn vì phải tốn nhiều tiền cho việc học đại học. Lúc này, cô nghe nói nghề diễn viên AV dễ kiếm tiền. Vì vậy, chẳng cần ngần ngại điều gì, cô cứ thế mà bước vào nghề này một cách tự nhiên để kiếm tiền trả học phí.

Cuộc đời của những nữ diễn viên phim người lớn Nhật Bản

Kojima Minami

Một trường hợp khác chính là Sabe Nana, cô đã từng mang một khoản nợ 3,65 triệu Yên (khoảng 8 tỷ đồng) và chỉ có làm diễn viên AV thì khoản nợ ấy mới được giải quyết. Như vậy đó, các cô gái trẻ đến với nghề này với nhiều lý do, cũng như không thiếu những thành phần bốc đồng hoặc liều lĩnh chứng tỏ bản thân cho đến khi họ nếm trái đắng mà không được ai dặn trước.

Một khi danh tính diễn viên AV được phơi bày thì sẽ thành vết nhơ cả đời không xóa nổi

Một diễn viên AV Shizuka từng chia sẻ, khi cô đến với nghề này thì vẫn đang học khoa xã hội tại trường Đại học ngoại ngữ Tokyo. Sau khi tốt nghiệp, cô bắt đầu tham gia những cuộc phỏng vấn như các bạn cùng trang lứa và nhận được lời mời làm việc tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Gold Sachs. Khi cô đi làm thì đã bỏ nghề AV được một thời gian này. Lúc đó cô vẫn nghĩ rằng, ngày xưa khi quay phim người ta đã che mặt mình, nên nghĩ rằng thân phận sẽ không bị lộ.

Tuy nhiên, đến một ngày có người đăng đoạn phim ngắn không che mặt Shizuka lên mạng, cô đã báo cáo và đoạn phim đã bị gỡ bỏ ngay sau đó. Nhưng mấy tháng sau, Shizuka đã bị đuổi việc vì công ty đã nhận được thư nặc danh, có người tố cáo cô từng là diễn viên khiêu dâm và họ không muốn thuê một nhân viên như cô. Ngày trước đóng phim, Shizuka không hề biết rằng các công ty AV sẽ bán những đoạn phim không che mặt nữ diễn viên với một phiên bản giới hạn, vì vậy danh tính của nữ diễn viên AV rất dễ bị lộ.

Cứ nghĩ đó là một công việc tốt đẹp nhưng hậu quả đằng sau chẳng ai lường trước

 

Cuộc đời của những nữ diễn viên phim người lớn Nhật BảnCựu diễn viên AV Kawana Mariko.

“Những người 30, 40 tuổi chấp nhận đóng phim AV vì họ cũng là người từng trải, thông thường cũng biết được những điều phải trả giá, đánh đổi thế nào. Tuy nhiên, đối với những cô gái trẻ thì lại không suy nghĩ quá nhiều. Khi các nhà sản xuất bảo quay thì quay, cho đến khi sản phẩm được phát hành, sự trần trụi được bày bán ngoài sức tưởng tượng thì mới hoàng mang nhận ra rằng, mình đã trở thành diễn viên AV”.

Đoạn chia sẻ này được cựu diễn viên AV Kawana Mariko nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông. Sau khi bỏ nghề, Mariko đã trải lòng thêm:

“Tôi làm nghề này chỉ tầm khoảng 4-5 năm thôi, tôi bỏ nghề cũng gấp đôi khoảng thời gian làm việc này rồi. Sau đó, tôi đã bắt đầu viết sách, cho ra mắt hơn 20 tiểu thuyết, nhưng đến bây giờ, mọi người vẫn coi tôi là một diễn viên khiêu dâm không hơn không kém, họ không công nhận tôi là một nhà văn.

Ngay cả khi tôi đi đến công ty khác phỏng vấn xin việc, họ thẳng thừng đáp rằng, chúng tôi không tuyển diễn viên AV. Hay khi tôi đến gặp bố mẹ của bạn trai, họ cũng chẳng ngần ngại nói rằng: “Tôi không thể cho con trai lấy một người vợ như thế. Việc thuê nhà sẽ bị cự tuyệt, hay là con trai tôi sẽ bị đuổi học”,.. những chuyện đó đều phải chuẩn bị tâm lý.

Mặc dù cũng có những người dám đối mặt với xã hội, đối diện với nghề nghiệp trong quá khứ của mình nhưng thật sự rất ít người làm được. Một khi danh tính bị lộ ra ngoài, thì cuộc đời của bạn coi như xong”.

Diễn viên AV và cái quyền muốn được quên đi quá khứ

Cuộc đời của những nữ diễn viên phim người lớn Nhật Bản

Ai Iijima thời trẻ.

Có rất nhiều diễn viên AV muốn quên đi vết nhơ này trong đời và muốn làm lại từ đầu. Ai Iijima là một trong số đó. Ngày bé, do thường xuyên qua lại với thành phần bất hảo nên Iijima sớm dấn thân vào nghề này và nổi tiếng vang dội.

Tuy nhiên, sau đó Iijima muốn quay đầu là bờ, muốn thay đổi quay về với nghệ thuật chính thống nên không ngừng chăm chỉ tham gia truyền hình, điện ảnh. Đến năm 2007, cô rút khỏi làng giải trí vì phát hiện mình bị nhiễm HIV. Năm 2008, Iijima qua đời trong sự cô độc nhưng người đời vẫn chỉ xem cô là một diễn viên khiêu dâm, bất chấp sự cố gắng, muốn gột rửa quá khứ nhơ nhuốc của mình.

Cuộc đời của những nữ diễn viên phim người lớn Nhật Bản
Cuộc đời của những nữ diễn viên phim người lớn Nhật Bản

Karina Nose và hình ảnh muốn quên đi.

Năm 2014, nữ diễn viên Karina Nose bị lộ ảnh chụp đang mở rộng hai chân khi đang ngủ tại một bữa tiệc. Thời điểm đó, cô là nữ hoàng quảng cáo và “nàng thơ” của rất nhiều bộ phim ăn khách.

Dù Karina Nose không phải là nữ diễn viên AV nhưng hình ảnh này cũng đủ để hủy hoại sự nghiệp mà cô gầy dựng bấy lâu nay. Khi thời đại công nghệ ngày càng tiên tiến, hình ảnh của nữ diễn viên được lan truyền một cách chóng mặt thì cũng là lúc mọi cố gắng cứu vãn đều vô ích.

Thế mới nói, khi quyền riêng tư ngày càng ít đi và sự phát triển ngày càng mạnh của Internet đã khiến cho những ý định như muốn đổi ý về việc gì đó, hay là “hãy quên tôi đi” của con người lại trở thành một thứ xa xỉ.

(Nguồn: Zhihu)

Tags : diễn viên 18+phim 18+phim người lớn