close

Cung cấp game Đột Kích, quán nét ở TP. HCM bị phạt hành chính

[ad_1]

Theo quy định của Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM, game online nhập vai Đột Kích (Cross Fire – CF) bị cấm chơi trên địa bàn thành phố tính từ ngày 1/9/2010. Trò chơi này bị các cơ quan chức năng đánh giá là “có nhiều hành vi bạo lực như hình ảnh người sử dụng các công cụ tấn công gồm dao, súng, lựu đạn, bom… để bắn, giết loạn xạ; hạ gục đối phương, mang tính kích động bạo lực”.

vi-pham-hanh-chinh-2-9781-1438360457.jpg

Game Đột Kích đã bị cấm từ năm 2010 ở TP HCM vì mang tính kích động bạo lực.

Sở đã yêu cầu tất cả tiệm internet trong địa bàn thành phố phải gỡ bỏ trò chơi này ra khỏi danh sách các game online và sẽ có biện pháp xử lý quyết liệt đối với các trường hợp cố tình vi phạm. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, vẫn có không ít chủ quán game, internet vẫn cài đặt và tải về cho khách hàng sử dụng.

Và theo chia sẻ mới nhất, tối nay ngày 31/7, thêm một cơ sở kinh doanh game, internet tại phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP HCM đã bị phát hiện có hành vi tải game về quán cho khách hàng là game thủ sử dụng. 

Theo biên bản phạt hành chính được ghi nhận tại hiện trường, quán game này đã bị phạt với lý do “kinh doanh trò chơi điện tử bị cấm lưu hành”, cụ thể là game Đột Kích.

Biên ban xử phạt quán game vì cài game Đột Kích.

Biên bản xử phạt quán game vì cài game Đột Kích.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ trên cộng đồng mạng, nhiều  chủ quán game khác tại TP HCM lẫn Hà Nội và một số khu vực khác đã bắt đầu xuất hiện tâm lý hoang mang và “chột dạ”. Điều này khá dễ hiểu bởi Đột Kích là game bắn súng FPS có lượng người chơi đông đảo nhất tại Việt Nam hiện nay. Do đó không tránh khỏi việc các chủ quán game tại TP HCM vẫn lén lút cái đặt game, bán thẻ nạp để khách hàng sử dụng nhằm thu lợi nhuận. Trong khi đó, các chủ quán game tại khu vực khác hoang mang bởi từ thời điểm năm 2010 tới nay, lệnh cấm này vẫn chưa thực sự được gỡ bỏ và nếu trường hợp xấu xảy ra, TP HCM sẽ không phải là địa phương duy nhất áp dụng lệnh cấm này.

Một số người khác lại lo ngại rằng tới đây, một số game mang phong cách “ăn theo” Đột Kích như các webgame bắn súng Truy Kích, 1Shot, Xạ Thủ... sẽ bị cơ quan chức năng kiểm tra, “sờ gáy”.

Đột kích (Cross Fire – CF) là trò chơi bắn súng trực tuyến thuộc thể loại MMOFPS mang tính chiến thuật đồng đội do hãng Neowiz (Hàn Quốc) phát triển và VTC Game phát hành tại VN.

Bảo Nam

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên