close

Cụ ông 80 tuổi dốc tiền xây “lâu đài tình ái” tặng vợ đã khuất

[ad_1]

Đó là trường hợp của người đàn ông Ấn Độ – cụ Faizul Hasan Quadri, 80 tuổi, dự định xây một phiên bản thu nhỏ của Taj Mahal để tri ân người vợ của mình.

xay-lau-dai2
xay-lau-dai1
Cụ ông Faizul Hasan Quadri hào hứng nói về “công trình” mà ông dốc toàn bộ tài sản của mình để xây dựng. (Ảnh: DM)

Taj Mahal vốn là một lăng mộ nổi tiếng nằm tại Agra do Hoàng đế gốc Ba Tư Mughal Shah Jahan ra lệnh xây cho người vợ yêu quý của mình là Mumtaz Mahal.

Theo Daily Mail, ông bà Quadri không có con, nên ông quyết định dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để xây mộ cho người vợ đã cùng ông chia ngọt sẻ bùi suốt 53 năm qua. Bà Quadri qua đời vì căn bệnh ung thư vòm họng.

xay-lau-dai3
Người đàn ông 80 tuổi muốn “nối gót” Hoàng đế gốc Ba Tư Mughal Shah Jahan, xây lăng mộ cẩm thạch nổi tiếng cho vợ. (Ảnh: DM)

 

Tuy nhiên, kế hoạch của ông Quadri đang gặp trở ngại khiến ông vẫn chưa thể hoàn thành nó.

Ông Quadri chia sẻ, ông muốn “nối gót” Hoàng đế Mughal Shah Jahan – vị hoàng đế nổi tiếng đã cho xây dựng khu lăng mộ cẩm thạch Taj Mahal năm 1632 – công trình kiến trúc được xem như một tượng đài tình yêu dành cho vợ.

Người đàn ông chung tình nói: “Lúc đầu tôi bán một mảnh đất trị giá 60.000 bảng (tương đương hơn 2 tỉ đồng Việt Nam) và đồ trang sức bạc của tôi trị giá 15.000 bảng (519 triệu đồng Việt Nam), sau đó nhờ một người thợ trong vùng xây dựng. Nhưng giờ đây, tôi nghĩ phải mất thêm khoảng 70.000 bảng ( tương đương hơn 2,4 tỉ đồng Việt Nam) nữa mới có thể hoàn thành lớp cẩm thạch đính trên đài tưởng niệm và một khuôn viên cây xanh xung quanh…”

Việc xây dựng lăng mộ tặng vợ của ông Quadri đã kéo dài suốt 3 năm qua. Chi phí xây dựng bị đội lên ngoài dự tính bởi ông Quadri không lường trước sự đắt đỏ của đá cẩm thạch. Ông cho biết: “Một số người đã đề nghị giúp đỡ tôi về mặt tài chính, nhưng tôi từ chối. Đây là tấm lòng của tôi dành cho người vợ quá cố, nên tôi muốn thực hiện nó một mình”.

Thậm chí, chính quyền tiểu bang cũng đề nghị giúp đỡ ông Quadri nhưng ông lịch sự từ chối. Ông nói: “Điều tôi muốn từ giới chức địa phương là xây dựng trường học trong làng, còn tôi, tôi có những kế hoạch tài chính riêng của mình và không muốn nhận tiền từ họ”.

xay-lau-dai4
Nhiều người vẫn tỏ ra hiếu kỳ về công trình dang dở của cụ Quadri. (Ảnh: DM)

Ông Quadri vui vẻ chia sẻ với phóng viên: “Mọi thứ rồi cũng sẽ hết. Vợ tôi đã mất. Một ngày nào đó, tôi cũng sẽ ra đi. Tôi muốn thấy công trình của mình hoàn chỉnh trước khi chết”.

Dù chưa hoàn thành, công trình dở dang của ông Quadri cũng vẫn là một trong những điểm đáng chú ý trong làng. Mọi người đều hiếu kỳ muốn tận mắt xem công trình của người đàn ông chân tình này.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên