close

Cụ già 92 tuổi giảm cân thành công từ 100 kg xuống 50 kg

[ad_1]

Bà Betty Jones ở Carlton, Barnsley (Anh) nặng 100 kg đã thành công khi giảm được một nửa trọng lượng cơ thể nhờ tập thể dục và bơi.

anh-2874-1441097213.jpg

Betty trước và sau khi giảm cân. Ảnh: Mirror.

Bà Betty nhận ra cân nặng đang dần tàn phá sức khỏe của mình khi một hôm bà không thể đưa cậu cháu trai nhỏ đến trường như mọi ngày. Khoảnh khắc ấy bà biết rằng mình cần phải làm gì đó để giảm cân và ổn định lại sức khỏe nếu như muốn sống lâu cùng đứa cháu đáng yêu.

Bà Betty bắt đầu hành trình giảm cân của mình khi bước sang tuổi 80. Ngày ấy, bà bắt buộc phải giảm cân để chuẩn bị cho ca phẫu thuật tim. Một năm trước, bà cảm thấy trọng lượng đã tăng trở lại. Lo lắng, bà quyết định tham gia tập thể dục tại Slimming World và đã giảm được 25 kg. Ngoài ra, bà còn quyết tâm cải thiện trí óc bằng cách trở lại trường đại học.

Giờ đây, vào thời gian rảnh rỗi, bà cụ đạp xe và đi bơi, còn học may, trang trí bánh và ăn uống lành mạnh. Bà cho biết mục tiêu trước mắt là giữ ổn định trọng lượng và có thể bơi toàn bộ chiều dài của hồ bơi.

Betty cho biết: “Tôi cảm thấy trẻ và khỏe hơn rất nhiều từ khi giảm cân và tập thể dục. Rất nhiều người viện cớ tuổi  tác để từ bỏ, nhưng tôi hy vọng mình có thể cho họ thấy rằng không bao giờ là quá muộn và chúng ta có thể làm bất cứ điều gì ở mọi lứa tuổi”.

Tư vấn viên tại Slimming World Alison Brammer cho biết: “Betty là một phụ nữ tuyệt vời, bà chính là nguồn cảm hứng giúp nhiều người vượt qua nỗi sợ hãi về cân nặng. Bà đang sống vui vẻ và mạnh khỏe để chứng minh tuổi tác chỉ là con số mà thôi”.

Linh Nga (Theo Mirror)

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên