close

Cụ bà 110 tuổi "sống khỏe" nhờ chăm uống bia, rượu

[ad_1]

ABC News đưa tin một cụ bà vừa tròn 110 tuổi tiết lộ “bí quyết sống lâu” là mỗi ngày uống 3 ly bia và 1 ly rượu trong suốt 70 năm qua.

 

Cụ bà 110 tuổi
Cụ bà Agnes Fenton

Hiện đã bước qua ngưỡng 110 tuổi, cụ bà Agnes Fenton từ bang New Jersey, Mỹ, trở thành một trong số ít những người sống lâu nhất thế giới. Tuy nhiên, cụ bà cho biết mình không áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt nào cả.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News về bí quyết sống thọ, cụ bà không con cái này nói rằng ngoài khối u lành tính phát triển trong đầu hồi 30 tuổi, bà không gặp vấn đề nghiêm trọng nào về sức khỏe. Các bác sĩ cắt bỏ khối u thời điểm đó khuyên Agnes nên uống ba ly bia mỗi ngày. Từ đó, cụ bà uống ba ly bia và một ly rượu trong suốt 70 năm nay.

Ngoài bia, bà Agnes còn có sở thích uống rượu. Bà thưởng thức một ly Johnnie Walker Blue Label mỗi ngày nhưng từ năm 105 tuổi, do ăn ít nên những y tá chăm sóc khuyên can bà không nên uống nhiều bia rượu nữa.

Hiện thính giác và thị giác của Agnes vẫn còn hoạt động khá tốt, đủ để hằng ngày bà đọc báo, nghe đài. Sinh ngày 1/8/1905 ở Holly Springs, tiểu bang Mississippi, bà Agnes được ghi danh trong sách kỷ lục những người sống lâu. Trong khi bà tin rằng bí mật sống lâu của mình là uống bia rượu, nhiều nhà khoa học cho biết suy nghĩ này phản khoa học.

Robert Young – Giám đốc Tập đoàn Nghiên cứu Lão khoa (thống kê những người trên 100 tuổi) – ước tính chừng 600 người trên thế giới hiện đang trên 100 tuổi. Trong khi đó, Thomas Perls, Giám đốc Viện trăm tuổi ở Viện Y học của ĐH Boston (Mỹ), cho hay chỉ 360 người thực sự hiện đang trên 100 tuổi.

Người chăm sóc cụ bà Agnes cho hay bà ngủ nhiều nhưng lại ăn rất ít, trong đó món yêu thích của cụ là cánh gà, đậu xanh và khoai lang. Ngoài ra, bà Agnes là người có đức tin sâu sắc.

 

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên