close

Counter Logic Gaming trở thành nhà vô địch LCS Bắc Mỹ mùa hè 2015

[ad_1]

Team SoloMid luôn giành được thành tích tốt tại các giải đấu khu vực. Tuy nhiên, tại vòng bảng giải mùa hè của LCS châu Âu năm nay, đội tuyển này có thành tích khá tệ ở vị trí thứ năm. Nhưng đến vòng playoff, Team SoloMid lại thi đấu ấn tượng và lọt vào trận chung kết. Vì vậy, khán giả cũng như giới chuyên môn vẫn đánh giá Counter Logic Gaming là kẻ ở dưới trong kèo đấu này. Kết quả trái ngược hoàn toàn với đánh giá, Team SoloMid thất thủ với tỷ số 0-3 chóng vánh.

anh-1-1877-1440380142.png

CLG đã có chiến thắng áp đảo trước TSM.

Trong những trận đấu gần đây, chiến thuật của Team SoloMid tỏ ra đa dạng hơn khi không chỉ tập chung vào vị trí của Bjergsen, Dyrus cũng được đồng đội để ý nhiều hơn. Điều này cải thiện đáng kể hiệu xuất của đội tuyển. Trong trận đấu chung kết với Counter Logic Gaming cũng tương tự như vậy, Dyrus đã không còn là “thánh feed” của đội. Chỉ số lính ở các đường của Team SoloMid luôn cân bằng với đối thủ. Tuy nhiên, Counter Logic Gaming tỏ ra nhỉnh hơn về chiến thuật cũng như khả năng di chuyển. Từ đó, các mục tiêu lớn cũng như mạng tiêu diệt được đội tuyển này tận dụng triệt để và dần dần chiếm lĩnh thế trận.

Highlights trận thứ 3 giữa CLG và TSM. 

Pobelter, người đi đường giữa của Counter Logic Gaming cũng đã có một ngày thi đấu xuất sắc. Không có cách biệt quá nhiều về tỷ số lính nhưng game thủ này tỏ ra nhỉnh hơn Bjergsen về khả năng chọn vị trí khi luôn gây được lượng lớn sát thương trong giao tranh. Cùng với đó, Doublelift cũng đã có những trận đấu xuất sắc khi áp đảo hoàn toàn xạ thủ của Team SoloMid. Kết quả 3-0 và chức vô địch LCS Bắc Mỹ mùa hè 2015 khá bất ngờ cho Counter Logic Gaming.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, Counter Logic Gaming giành được danh hiệu lớn ở khu vực. Quan trọng hơn là chiếc vé đến vòng chung kết thế giới mùa 5. Đội tuyển này cũng là ứng cử viên số một của khu vực Bắc Mỹ và sẽ tránh được bảng đấu khó khăn với đội tuyển số một Hàn Quốc và Đài Loan. Team SoloMid đang có khả năng rất cao sẽ rơi vào bảng đấu tử thần này.

Hoàng Hà

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên