close

Công nghệ 24/7: Gọi tên iPhone 6S và 6S Plus

[ad_1]

Hôm 10/9 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức giới thiệu iPhone 6S, qua đó đánh dấu một mốc son mới của hãng tại thị trường điện thoại di động.

Bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus trình làng

cong-nghe-274-1

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi tháng 9 hàng năm Apple lại tổ chức buổi lễ giới thiệu iPhone thế hệ mới và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Tại hội trường Bill Graham Civic quen thuộc ở San Francisco, nước Mỹ, Tim Cook đã chính thức trình làng bộ đôi siêu phẩm đáng chú ý và nhận được kỳ vọng nhiều nhất năm nay – iPhone 6S và 6S Plus. 

Bộ đôi siêu phẩm năm nay không có thay đổi về ngoại thất, tuy nhiên lại được bổ sung công nghệ 3D Touch mới cực kỳ tiện lợi. Ngoài ra không thể kể việc sức mạnh của máy cũng đc cái thiện với chip Apple A9 cùng RAM 2GB. 

Sau buổi lễ ít ngày, Apple cũng chính thức công bố giá bán cho iPhone 6S là 649 USD (khoảng 14,6 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn 16GB và 749 USD (khoảng 16,8 triệu đồng) cho phiên bản 64GB. Phiên bản “khủng” nhất 128GB bộ nhớ trong sẽ có giá là 849 USD (khoảng 19 triệu đồng). Trong khi đó, bản “Plus” sẽ có giá lớn hơn 100 USD cho mỗi phiên bản bộ nhớ.

AMD tách riêng hai mảng CPU và GPU

cong-nghe-274-2

Động thái bất ngờ vào hôm 9/9, AMD đã tiến hành chia tách mảng phát triển CPU và GPU, đồng thời lập ra bộ phận Radeon Technologies Group chuyên về nghiên cứu GPU.

AMD cũng đã bổ nhiệm Raja Koduri làm Phó chủ tịch cao cấp kiêm kiến trúc sư trưởng của bộ phận phát triển Radeon Technologies Group. Ông chịu trách nhiệm giám sát tất cả các công đoạn nghiên cứu, sản xuất công nghệ đồ họa được sử dụng trong APU của AMD, GPU rời và bán tùy chỉnh.

AMD hy vọng sẽ giành lại được phần thị phần đã giảm gần đây từ mức 38% xuống chỉ còn 18%, mặc cho kết quả benchmark Direct 12 thực sự được đánh giá rất cao và đầy triển vọng.

Microsoft xác nhận thời điểm trình làng Office 2016

cong-nghe-274-3

Mới đây, gã khổng lồ xứ Redmond đã bất ngờ tiết lộ rằng bộ ứng dụng Office 2016 mới nhất sẽ được phát hành vào ngày 22/9 tới đây.

Bộ ứng dụng Office bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Skype for Business, Project, Visio, Access, và Publisher. Điểm nổi bật năm nay là khả năng đồng bộ trực tiếp các tài liệu lên dịch vụ đám mây, sau đó có thể bật và chỉnh sửa trực tiếp trên đó…

Hiện mức giá cho bộ ứng dụng Office 2016 vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết, Office 2016 sẽ có giá bán khoảng 130 euro (tương đương 150 USD) cho phiên bản Home and Student.

Rộ tin Apple sắp bán iPhone 5S bản 8GB thay cho iPhone 5C

cong-nghe-274-4

Bên cạnh việc ra mắt iPhone thế hệ mới, Apple cũng chính thức nói lời “chia ly” với iPhone 5C, mẫu iPhone giá rẻ, nhắm vào phân khúc tầm trung của hãng. Từ giờ Apple chỉ còn bán iPhone 5S – 6 – 6 Plus cùng bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus.

Thế nhưng bất ngờ có thể còn ở phía sau khi mới đây, một chuỗi cung ứng các sản phẩm của Apple đã hé lộ thông tin vô cùng thú vị. 

Theo đó, “Táo khuyết” dự định sẽ mở bán iPhone 5S phiên bản bộ nhớ chỉ 8GB để thay thế cho “nỗi thất vọng” iPhone 5C. Nguồn tin này còn khẳng định, iPhone 5S bản 8GB sẽ được bán ở một số thị trường mới nổi như Ấn Độ hay Trung Quốc với mức giá cao hơn chút ít iPhone 5C.

Doanh thu của HTC đang trượt dài trên biểu đồ

cong-nghe-274-5

 

Hôm qua (8/9), HTC đã chính thức công bố báo cáo tài chính tháng 8 trên trang chủ của mình. Theo đó, trong tháng vừa qua, HTC chỉ có doanh thu là 6,89 tỷ NT$ (Tân Đài Tệ) – tương đương 213 triệu USD, giảm 6,9% so với doanh thu của tháng 7. Thậm tệ hơn là nếu so với cùng thời điểm này năm ngoái, doanh thu của HTC đã giảm tới 52,62%. 

Mặc dù đang ở trong tình thế vô cùng khó khăn thế nhưng HTC vẫn tự tin rằng nếu mọi chuyện vẫn tiêp tục diễn ra như vậy thì hãng sẽ đạt chỉ tiêu doanh thu quý 3/2015 là 19 tới 22 tỷ Tân Đài Tệ.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên