close

Cộng đồng game thủ VLTK đồng loạt đứng lên tẩy chay event của NPH

[ad_1]

Mới đây, trong phiên bản game Công Thành Chiến của cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) bất ngờ xuất hiện làn sóng biểu tình, phản đối vô cùng mạnh mẽ của rất đông những người chơi được cho là tâm huyết. Theo đó, nội dung phản đối chủ yếu vào việc tập trung yêu cầu đơn vị phát hành game, VNG, chấm dứt ngay tình trạng liên tục ra các sự kiện (event) nối đuôi nhau khiến người chơi bị “hút máu” một cách kiệt quệ.

phan-doi-vng-2-9002-1438829315.jpg

Trong game, hàng chục, thậm chí cả trăm game thủ đã cùng treo shop với dòng chữ “Tẩy chay Event” để biểu thị quan điểm của mình.

Trước đó, một đại diện của những người chơi đã cố gắng liên hệ với đội ngũ vận hành sản phẩm VLTK. Tuy nhiên, theo phản hồi nhận được thì phía vận hành của phía VNG cho rằng các sự kiện hiện tại “không tệ” và được đưa ra dựa trên mong muốn và thói quen rất thích ‘ăn event’ của người chơi.

“Chúng ta, các game thủ hết mình vì VLTK. Một năm trước, 1 vạn game thủ kêu gọi mở lại VLTK, kêu gọi khắp nơi từ bạn bè, đồng nghiệp, like share các kiểu, tất cả vì những tình cảm đối với game này. Có lẽ vì thế nên VNG coi chúng ta như các con bạc đang khát nước mà bòn rút vô tội vạ . Bang hội mình với thành viên thuộc khá nhiều tầng lớp khác nhau, từ học sinh sinh viên, công nhân, giáo viên cho tới cả các bác lão thành. Và nhiều người đã từ bỏ game vì các sự kiện hút máu quá vô lý”, thành viên có nickname Yhọc BóTay chia sẻ.

phan-doi-vng-1-5811-1438829315.jpg

Banner kêu gọi của cộng đồng game thủ VLTK, phiên bản Công Thành Chiến.

Theo tính toán chung của một nhân vật là bang chủ của server khá nổi, thì hiện tại phiên bản Công Thành Chiến không hề sở hữu các tính năng đáng chú ý như hứa hẹn, trong khi vẫn đòi hỏi người chơi nạp mỗi tháng từ 3-4 triệu đồng. Các tính năng bang hội hiện cũng bị giới hạn rất nhiều, trong khi chiến trường Tống Kim thì từ lâu đã vô cùng nhàm chán.

Giống như ta đi thuê khách sạn, thu tiền giá phòng 5 sao mà vào khách sạn chỉ có mỗi cái giường, còn cái toilet thiếu cả cái bồn cầu”, người chơi này so sánh một cách hỏm hỉnh.

phan-doi-vng-5741-1438829315.jpg

So sánh và đòi hỏi rõ ràng từ phía cộng đồng game thủ.

Hiện, cộng đồng game thủ trong game dự kiến sẽ tiếp tục tẩy chay các sự kiện mà NPH đưa ra, cho tới khi các tính năng mới như Công thành, Boss mới, Tống Kim được điều chỉnh với một lộ trình rõ ràng.

Gamethu.net đã liên hệ với đại diện NPH VNG và sẽ sớm có thông tin phản hồi trong thời gian ngắn nhất.

Thảo luận thêm về các vấn đề của VLTK tại đây. 

Bảo Nam

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên