close

Con trai Xuân Bắc xích mích với con trai ông bố “đại gia”

[ad_1]

Trong tập 11 của “Bố ơi mình đi đâu thế?”, Tốt Ti đã xích mích với Bi và nhất quyết không tham gia “cuộc họp khẩn” giữa các bé.

Chia tay bản Áng thơ mộng với nhiều kỷ niệm, trong tập 11 của Bố ơi mình đi đâu thế?, các cặp bố con đã có cuộc hành trình mới đầy thú vị tại trang trại bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu. Các cặp bố con có trải nghiệm di chuyển bằng xe trâu đầu tiên để đi đến nông trường. 

Con trai Xuân Bắc xích mích với con trai ông bố đại gia

Các cặp bố con di chuyển đến nông trại bằng xe bò.

Sau khi hăng say tìm hiểu kiến thức về đàn bò, các cặp bố con di chuyển về ngôi nhà của mình bằng xe đạp. Nhiệm vụ đầu tiên của bốn ông bố và các con trong tập 11 là hái mận. Nhiệm vụ này đã trở thành một cuộc dạo chơi thú vị của các bé.

Con trai Xuân Bắc xích mích với con trai ông bố đại gia

Con trai Xuân Bắc xích mích với con trai ông bố đại gia

Nhiệm vụ hái mận là một cuộc dạo chơi thú vị

Sau khi hoàn thành xong công việc, các bố con cùng nghỉ ngơi và ăn trưa. Lúc này, bé Bi đã phải trải qua cảm giác “sống trong sợ hãi” khi nhận được nhiệm vụ phải ngủ một mình giữa cánh đồng ngô mà không có bố. Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là kế hoạch của bố Xuân Bắc để thử gan cậu con trai lém lỉnh của mình. 

Trong lúc quá lo lắng, Bi thậm chí còn nghĩ đến tình huống mình bị bắt cóc. Lúc này, bố Xuân Bắc an ủi con: “Nếu bị bắt cóc thì 10 năm sau quay về thăm bố”. Bi liền đáp: “10 năm sau con già rồi, mà lúc ấy bố cũng mất rồi”. Trước câu nói ngây ngô của con trai, Xuân Bắc chỉ còn biết phản bác: “Giờ tôi mới 40 còn lâu tôi mới mất ông ạ, 10 năm sau tôi mới có 50.” Câu chuyện hài hước giữa Xuân Bắc và con trai khiến khán giả không khỏi bật cười.

Con trai Xuân Bắc xích mích với con trai ông bố đại gia

Con trai Xuân Bắc xích mích với con trai ông bố đại gia

Con trai Xuân Bắc xích mích với con trai ông bố đại gia

Các bố con hăng say cắt cỏ cho bò ăn.

Buổi chiểu, các bố con nhận nhiệm vụ tiếp theo là cắt cỏ cho bò ăn, sau đó về nhận thực phẩm nấu ăn cho bữa tối. Các bé đều hào hứng và hăng say với công việc, duy chỉ có Bi vẫn lo lắng về chuyện mình có thể sẽ bị bắt cóc nên vội vàng thông báo với các bạn. 

Một cuộc họp khẩn cấp đã diễn ra. Tuy nhiên, do một chút xích mích nhỏ từ lúc hái mận nênTốt Ti không muốn tham gia cuộc họp cùng Bi. Song sự hấp dẫn của chuyện họp hành đã khiến con trai của doanh nhân Đỗ Minh không kiềm chế được. Các bé cuối cùng đã nghĩ cách cho Bi trốn ở nhà Chíp để thoát khỏi kẻ bắt cóc. Suti, Tốt Ti, Bi và Chíp đã có một kế hoạch rất thành công khi Bi được bảo vệ an toàn.

Kết thúc tập 11, bố Xuân Bắc hỏi con trai cảm nhận về nhiệm vụ “ngủ  một mình”. Bi chia sẻ cậu bé vừa vui vừa lo lắng trước thử thách này. Lúc này, ông bố hài hước liền động viên con:“Bác Leng Keng thấy ở con phẩm chất mạnh mẽ, thông minh, sẵn sàng bảo vệ mọi người nên bác ấy đã thử cho con chịu đựng 1 đêm xem thế nào. Tuy nhiên, buổi tối hôm nay con sẽ ăn cơm và ngủ cùng bố.” 

Sau đó, Xuân Bắc tiếp tục hỏi con sẽ làm gì nếu sau này thực sự phải nhận nhiệm vụ ngủ một mình. Nghĩ ngợi một lúc, Bi đáp: “Vậy thì đổi bác Leng Keng”. Khi bị bố vặn hỏi: “Nếu đoàn không đổi thì sao?”, cậu bé liền vô tư đáp: “Nếu không đổi thì đổi luôn cả đoàn”.

Không chỉ Xuân Bắc, Đỗ Minh cũng hỏi con trai về nhiệm vụ ngủ một mình. Tốt Ti chia sẻ nếu được bác Leng Keng giao cho nhiệm vụ này cậu bé sẽ thực hiện. Tốt Ti cũng thổ lộ rằng thích cảm giác họp hành. Bố Đỗ Minh chắc hẳn rất vui khi cậu con của mình tỏ ra có tiềm năng tham gia thương trường với các cuộc họp hành căng thẳng triền miên.

Trải qua một ngày làm việc hăng say, các cặp bố con cùng ăn tối và nghỉ ngơi để lấy lại sức bằng một giấc ngủ say. Tuy nhiên, ai nấy đều không hề biết nhiệm vụ thực sự tại cao nguyên Mộc Châu sẽ được giao vào ngày tiếp theo. Liệu bốn ông và các con của mình có vượt qua được thử thách này? Tập 12 của Bố ơi mình đi đâu thế? sẽ được phát sóng vào trưa Thứ bảy ngày 30/8 trên kênh VTV3.

 Theo Hân Như / Trí Thức Trẻ

Nguồn: vietgiaitri.com

Phương Liên

The author Phương Liên