close

Cô gái Ấn Độ bất ngờ sở hữu 1.500 tỷ USD

Do sơ suất từ hệ thống máy tính của ngân hàng, một cô gái nghèo ở Ấn Độ bất ngờ sở hữu số tiền lên đến 1.500 tỷ USD.

Tờ Dainik Bhaskar đưa tin, vài ngày trước, cô Yadav (31 tuổi) đã nhận được tin nhắn ngân hàng gửi qua điện thoại, thông báo tài khoản của cô được cộng thêm một số tiền.

Khi Yadav đến ngân hàng để kiểm tra số tiền gửi, các nhân viên đã bị sốc khi biết cô có tới hơn 95.700 tỷ rupee ( khoảng 1.500 tỷ USD) trong tài khoản.

Cô Yadav bất ngờ sở hữu số tiền lên tới 1.500 tỷ USD trong tài khoản.

174313

Như vậy, cô gái này sở hữu số tiền lớn gấp gần 20 lần so với Bill Gates – người giàu nhất thế giới hiện nay. Nhà sáng lập hãng Microsoft hiện có 78,5 tỷ USD. Ngay sau đó, Ngân hàng Quốc gia Ấn Độ (SBI) đã tiến hành rà soát và phát hiện ra nguyên nhân sự việc. Một máy chủ đã bị lỗi và cộng khống tiền cho Yadav. Vài giờ sau, sai sót đã được khắc phục trước khi có bất kỳ hậu quả đáng tiếc nào xảy ra.

Urmila Yadav cho biết, cô không quan tâm đến số tiền “trên trời rơi xuống này”. Cô chỉ cần tài khoản tiết kiệm của mình được an toàn. Số tiền tiết kiệm của cô chỉ vẻn vẹn 2.000 rupee, và cô rất mừng vì đã nhận lại được khoản tiền này.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân bất ngờ nhận được số tiền khổng lồ. Năm 2013, anh Chris Reynolds (Mỹ) cũng rất bất ngờ khi được thông báo rằng tài khoản của anh tại hãng thanh toán trực tuyến PayPal có số dư lên tới hơn 92,2 triệu tỷ USD. PayPal đã thừa nhận sai sót và chấp nhận bồi thường cho Reynolds một khoản tiền.

Trong một vụ việc khác, một nhân viên ngân hàng tại Frankfurt (Đức) đã chuyển nhầm 222 triệu euro, thay vì 62,4 euro, vào tài khoản một khách hàng. Nguyên nhân được cho là nhân viên này đã ngủ gật khi thực hiện lệnh chuyển tiền và đè lên phím số 2, khiến lệnh được thực hiện với khoản tiền lên tới 9 số 2. Không lâu sau, ngân hàng đã phát hiện ra lỗi và có biện pháp khắc phục.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên