close

Chuyện lạ: Cô bé 14 tuổi có thể nói chuyện với đàn voi và thú rừng

[ad_1]

Trong khi nhiều quan chức lâm nghiệp tìm đủ mọi cách để đưa đàn voi về rừng thì cô bé chỉ cần nói chuyện và điều khiển đàn voi.

Cô bé được biết đến với khả năng trò chuyện và điều khiển đàn voi theo ý mình là Nirmala Toppo, 14 tuổi, sống tại bang Orissa, thuộc miền Đông Ấn Độ.

Đàn voi hoang dã 11 con đã âm thầm tiến về thành phố Rourkela vào một đêm tháng 6.2013 khiến nhiều người dân hoang mang. Mọi biện pháp đưa đàn voi ra khỏi thành phố của các quan chức lâm nghiệp và sở tại đều vô hiệu.

noi-chuyen-1

Dhola, một quan chức kiểm lâm cho biết: “Khi đàn voi rừng tiến vào thành phố, chúng tôi đã cố gắng dùng nhiều biện pháp để kiểm soát sự di chuyển của chúng. Lúc đầu chúng tôi đã xua đuổi đàn voi rừng đến sân bóng của địa phương, tuy nhiên sau đó không có cách nào khiến chúng quay trở lại cánh rừng. Chúng tôi cảm thấy thật sự hoang mang và bất lực”.

Nirmala Toppo đã trực tiếp đồng hành cùng đàn voi di chuyển trên nhiều dặm đường, thoát khỏi thành phố để quay về khu rừng mà không có bị bất kỳ một tổn thương nào.

noi-chuyen-2

Cô bé chia sẻ: “Cháu đã trò chuyện với đàn voi bằng thứ ngôn ngữ đặc thù của bộ lạc mình. Cháu đã cầu nguyện, khuyên nhủ và yêu cầu đàn voi nên trở về ‘ngôi nhà’ của mình. Chính mẹ cháu đã từng bị voi giết hại, từ đó cháu đã quyết định học phương pháp để có thể trò chuyện, kiểm soát và điều khiển hoạt động của chúng”.

Nhiều ý kiến cho rằng không có bằng chứng khoa học về việc cô bé có khả năng giao tiếp với đàn voi, nhưng cũng có những ý kiến lý giải cho sự việc này: “Có thể do người dân bộ lạc này đã sinh sống cùng đàn voi trong một khu rừng nên giữa con người và đàn voi nơi đây có thể tương thông ý nghĩ”.

noi-chuyen-3

Ông Niel Justin Beck, một người trong bộ lạc cũng cho rằng: “Chính sự tồn tại gần gũi, hòa đồng giữa con người và thiên nhiên nơi đây đã cho Nirmala có khả năng kì diệu đó. Cô bé thực sự có thể trò chuyện không chỉ với voi mà cả với những loài thú rừng khác”.

Nirmala Toppo được mọi người xung quanh mệnh danh là “thiên thần hộ mệnh” với khả năng nói chuyện với voi. Cô bé là người mà dân làng tìm đến mỗi khi có lũ voi tiến đến hay phá hại.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên