close

Chuyên gia chăm sóc chấn thương tư vấn bài tập tay cho game thủ eSports

[ad_1]

Giống như bất kỳ chấn thương khác mà các vận động viên hay phải đối mặt, điều tồi tệ nhất mà một game thủ eSport thường làm là tạm bỏ quên cơn đau và cố gắng để tiếp tục thi đấu, luyện tập.

Theo tiến sĩ Levi Harrison, một bác sĩ phẫu thuật tay có tiếng tại Los Angeles, Mỹ thì “cái giá phải trả cho điều này là rất đắt”.

Harrison chuyên chữa trị cho các vận động viên bị thương, đầu tiên là các vận động viên thi đấu MMA, tuy nhiên thời gian gần đây khách hàng phổ biến của ông lại là các game thủ eSports. Rất nhiều game thủ đã bay đến từ nhiều nơi trên thế giới và nhờ ông chữa trị, chủ yếu là các vấn đề liên quan tới thương tích gặp phải do các chuyển động lặp đi lặp lại của tay như hội chứng ống cổ tay, hội chứng đau khuỷu tay (tennis elbow) và bệnh ngón tay bật (trigger finger).

Đây là các mối đe dọa kết thúc sự nghiệp mà các vận động viên thường xuyên phải đối mặt. Rất nhiều game thủ đã phải tạm nghỉ, hoặc dừng thi đấu hoàn toàn bởi các chấn thương này như Lam Du Hai (LoL), Lee Young-ho (StarCraft)

Vết mổ tay của một game thủ StarCraft do chấn thương bởi chơi game và luyện tập quá nhiều.

Vết mổ tay của một game thủ StarCraft do chấn thương bởi chơi game và luyện tập quá nhiều.

“Nếu bạn không nghỉ ngơi, cơ thể sẽ không có cơ hội để tự chữa bệnh. Bạn cần phải đưa cơ thể mình về một trạng thái cân bằng”, ông nói. “Cho dù đó là việc không ngừng chơi game hoặc không ngừng thi đấu thể thao, cơ thể không thích điều đó, và sẽ có một mức giá phải trả cho việc này”.

Harrison có một bài tập thể dục thường xuyên để kéo căng các cơ tay, ngón tay cũng như hạn chế tổn thương mà game thủ có thể theo dõi trong video được chia sẻ dưới đây:

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin