close

Chơi Half-Life trên đồng hồ thông minh

[ad_1]

Half-Life là một trong những game bắn súng kinh điển nhất từng được phát hành. Game ra mắt trên hệ máy PC vào năm 1998. Giờ đây, sau 17 năm tồn tại, Half-Life đã có thể chạy trên một chiếc máy nằm gọn ở cổ tay người sử dụng.

half-life-Android-Wear-6274-1437896671.j

Hệ máy ít ai ngờ tới

Game thủ Dave Bennett đã phát triển thành công phương pháp cho phép chơi Half-Life trên đồng hồ Android Wear. Ban đầu, anh đã thành công trong việc làm Half-Life chạy trên các thiết bị Android khác như smartphone và tablet, sau đó nhận ra phương pháp này có thể giúp game chạy trên đồng hồ Android Wear. Quy trình này dựa trên ứng dụng SDLash, với chức năng giả lập engine GoldSource của bản Half-Life đầu tiên.

Game hoạt động rất trơn tru. Mọi tính năng trong bản game gốc đều có mặt trong phiên bản cho Android Wear, chiếc đồng hồ này có đủ hiệu năng để dựng hình trong Half-Life. Tốc độ khung hình có phần kém ổn định, từ khoảng 2 đến 60fps tùy vào thiết lập hình ảnh và khung cảnh trong game. Nếu sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh chạy Android, game thủ có thể thử nghiệm Half-Life bằng phương pháp do Dave Bennett hướng dẫn.

Half-Life chạy trên Android Wear

Gần đây, giới modder và lập trình đã tìm ra những cách thú vị để chạy game trên các thiết bị ít ai nghĩ tới. Một người đã chạy Doom trên máy ATM, hay chơi Grand Theft Auto V thông qua điện thoại iPhone.

Half-Life là game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) đầu tay của Valve Corporation, được phát hành lần đầu vào năm 1998 bởi Sierra Studios. Game cũng từng xuất hiện trên hệ máy PlayStation 2 sau đó, bản port cho Mac OS X và Linux chỉ được tung ra vào tháng 1/2013. Ngay khi ra mắt, game đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn, chủ yếu tập trung vào gameplay thực tế và khả năng dẫn dắt câu truyện rất lôi cuốn.

Half-Life được coi là một trong những game FPS vĩ đại nhất mọi thời đại. Tới thời điểm năm 2008, đã có 9,3 triệu bản game được bán ra.

Kim So Tream

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên