close

Chim Sẻ Đi Nắng thắng đẹp ShenLong trong trận giao hữu Shang thuần tiễn

Sáng nay, game thủ AOE Trung Quốc ShenLong đã có trận thi đấu giao hữu với Chim Sẻ Đi Nắng, trong khuôn khổ giải AOE Liên tỉnh do GameTV tổ chức tại khu vực Hải Phòng. Được biết đây là một trận đấu được sắp xếp khá tình cờ khi cao thủ nước bạn tỏ ý muốn theo đoàn tham dự giải đấu tại thành phố Hoa phượng đỏ.

Thông tin về sự xuất hiện của CSDN và ShenLong được công bố chưa đầy 24 tiếng trước trận đấu nhưng đã thu hút sự chú ý của rất đông game thủ Hải Phòng. Quán game nơi diễn ra giải đấu ngay từ sáng sớm đã đông kín người hâm mộ AOE. Đây là cơ hội hiếm hoi để các fan có thể vừa tận mắt trông thấy thần đồng AOE Việt, vừa được gặp gỡ với cao thủ nổi danh Trung Quốc.

Trong kèo đấu showmatch biểu diễn, cả hai đã thi đấu ngang ngửa với các tỷ số giằng co liên tục. Vây quanh CSDN là các game thủ trẻ của thành phố Hải Phòng, còn ngồi bên cạnh ShenLong, ngoài những người hâm mộ còn có một bóng hồng là cô gái đang được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, Miss AOE Chuồn Chuồn.

Kết quả chung cuộc, CSDN chiến thắng với tỷ số sát nút 3-2. Đây là một kết quả đẹp và khiến các fan AOE Việt Nam vô cùng vui mừng, bởi điều này thể hiện rõ năng lực và bản lĩnh của CSDN đang dần hoàn thiện. Tuy nhiên, vì đây chỉ là một kèo đấu biểu diễn, thế nên kết quả của nó không nói lên nhiều điều. Một số game thủ cho rằng ShenLong đã nương tay để đổi lấy tình hữu nghị, hoặc sự xuất hiện bên cạnh của Chuồn Chuồn đã khiến anh chàng này phân tâm và không thể tập trung đối địch.

Theo kế hoạch ShenLong sẽ ở lại Việt Nam trong 1-2 ngày nữa. Đây được xem chuyến công du kết hợp nhiều mục đích của game thủ Trung Quốc này, khi vừa thăm được cô bạn Chuồn Chuồn, vừa kết hợp chuẩn bị cho công tác tổ chức giải AOE Trung Việt sẽ diễn ra vào tháng 5 tới.Hải Phòng từ lâu đã được xem là một vùng đất địa linh nhân kiệt trong cộng đồng AOE Việt. Đây là nơi sản sinh ra những game thủ đánh cung R nổi danh như Khủng Long, Dinosaur, FiO Ru-na… Phong trào chơi AOE tại đất Cảng cũng rất phát triển, với lượng fan trung thành và cuồng nhiệt đông đảo. Các giải đấu liên tỉnh, khu vực… luôn có sự góp mặt của không ít các game thủ đến từ Hải Phòng và trong con mắt của cộng đồng, những game thủ có xuất thân từ đây chưa bao giờ “đơn giản”.

Tiểu Phong

Phương Liên

The author Phương Liên