close

Chiến thuật, kẻ thù của Boba Marines

[ad_1]

Nếu so sánh vui với bóng đá, có thể gọi Boba Marines là Real Madrid của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam bởi đội tuyển này tập hợp những tên tuổi hàng đầu của nước nhà. Những cái tên như Archie, QTV, Junie, Optimus mang lại sự kỳ vọng về một đội tuyển đủ sức giành quyền đến chung kết thế giới mùa 5. Trên thực tế ở giai đoạn vòng bảng Boba Marines đã phần nào đạt được kỳ vọng đó bởi sự áp đảo hoàn toàn so với phần còn lại của giải đấu.

Mặc dù trong nhiều trận, bị chèn ép và thua thiệt về nhiều mặt, các game thủ Boba Marines vẫn biết cách bình tĩnh và tận dụng những sai xót của đối thủ để cân bằng lại thế trận. Việc kiểm soát tốt những đợt lính ở các đường khiến đội tuyển này rất ít khi rơi vào thế bí. Những chiến thuật mà Boba Marines đề ra dường như chưa bao giờ gặp sai sót đáng kể.

boba-1-3753-1439050794.jpg

Hội tụ toàn sao nhưng dường như Boba Marines thiếu đi cái đầu của huấn luyện viện.

Trái ngược với Boba Marines, Saigon Jokers ở chiều hướng ngược lại. Đội tuyển này đã phải chật vật trong những trận đấu ở GPL mùa hè 2015. Curot thuộc tuýp game thủ bị động, tập trung nhiều vào việc farm. MinaS là một xạ thủ xuất sắc nhưng đôi lúc giữ vị trí hơi kém và dễ bị bắt lẻ ở cuối trận bởi game thủ này thường có xu thế dẫn đầu toàn đội. Các thành viên còn lại thường chỉ tròn vai trong trận đấu. Tia sáng của người hâm mộ Saigon Jokers có lẽ đến từ hai huấn luyện viên người Hàn Quốc. Mặc dù không sở hữu những game thủ nổi bật nhất của LMHT Việt Nam, họ biết cách đưa học trò mình tiến sâu vào giải đấu.

Dường như những trận thắng liên tiếp khiến Boba Marines khó có thể nhận ra những khuyết điểm của mình. Chiến thuật đẩy lẻ dường như mang lại hiệu suất cao nhất cho đội tuyển này và được dùng rất thường xuyên. Trong cả ba trận đấu, Saigon Jokers luôn cấm giành hai lượt cấm cho Shen và Twisted Fate, những con bài có khả năng đẩy lẻ tốt nhất của Boba Marines. Cùng với đó, Saigon Jokers áp dụng chiến thuật tập trung đẩy ngay từ đầu để mang về những lợi thế sớm. Sau đó cả hai đội đều áp dụng chiến thuật kéo dài trận đấu về cuối trận. Boba Marines rất thích đánh ở thời điểm này của trận đấu nhưng Saigon Jokers cũng chưa bao giờ yếu ở cuối trận. MinaS luôn chọn cho mình Tristana, vị tướng có tầm bắn xa và nhanh nhất ở thời điểm này cùng với khả năng trốn chạy cũng như đẩy lui đối phương tốt.

boba-2656-1439050794.jpg

Bên Saigon Jokers luôn có hậu phương vững chắc là hai huấn luyện viên người Hàn Quốc.

Ngoài ra, Safety cũng rất quái trong những tình huống mở đầu combat của mình. Game thủ này luôn tìm cách bắt một vị trí yếu máu của đói phương để cùng đồng đội dồn chết một mục tiêu mang lại lợi thế về người. Bên cạnh đó, ở vị trí đường giữa, Curot thể thiện xuất sắc khi luôn bám farm với thời gian. Tuy không thể gây ảnh hưởng lớn trong giao tranh như QTV, game thủ này luôn biết cách dùng trang bị kiếm được để bù đắp thiếu xót của mình. Boba Marines dường như bị tan vỡ trong chiến thuật của Saigon Jokers.

Giống như GIGABYTE Full Louis, Boba Marines vẫn còn cơ hội đến với chung kết mùa 5 nhưng cuộc chiến này trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Hoàng Hà

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên