close

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tuyên Quang

Ngoài những di tích nổi tiếng đã đi vào lịch sử, nơi đây còn có rất nhiều địa điểm thiên nhiên tuyệt đẹp làm níu chân du khách.

Hồ Na Hang

Hồ Na Hang - GSV Travel

Hồ Na Hang là nơi hội tụ của sông Năng và sông Gâm, được bao quanh bởi 99 ngọn núi cùng những ngọn thác trắng xóa, hùng vĩ. Vẻ đẹp hồ Na Hang còn biến hóa theo mùa: Vào mùa khô, mực nước uống thấp để trơ ra những cù lao đất đỏ, những hang hốc đá vôi với nhiều hình thù kỳ dị; mùa mưa đến, lượng nước trong hồ dâng cao, các thác nước cũng ồn ã và đẹp hơn.

Hàm Yên

Hàm Yên là nơi rất giàu tiềm năng du lịch, có nhiều khu sinh thái nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình” như hang Bạch Xà, động Tiên, đền Bắc Mục… Bên cạnh đó, nơi đây còn là nơi khởi phát, giao thoa sắc thái văn hóa khác nhau từ các dân tộc thiểu số trên miền núi.

Thác Lăn

Đến thác Lăn, du khách có dịp ngắm những ngôi nhà sàn của người dân tộc, được ở và sinh hoạt cùng người dân bản địa. Vào những ngày nắng, du khách có thể ngâm mình trong làn nước mát rượi; còn vào mùa mưa thì người người nô nức ra bờ thác đánh bắt cá. Có thể nói, nơi đây là địa điểm lý tưởng để du khách du lịch Tuyên Quang chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng.

Đền Hạ

Đền Hạ là một nơi có kiến trúc lâu đời với nghệ thuật chạm khắc gỗ, nằm tọa lạc giữa không gian u tịch, lưng tựa núi, mặt hướng ra dòng sông Lô lịch sử. Từ ngày 11 đến 16/2 âm lịch hàng năm, lễ hội Đền Hạ được tổ chức uy nghi và sôi động, cầu cho mưa thuận, gió hoà, mùa màng tươi tốt, mọi người được khoẻ mạnh. khách du lịch đến tĩnh tâm, cầu mong cho một năm an lành.

Tân Trào

Tân Trào nằm cách thị xã Tuyên Quang khoảng 41km về phía tây bắc, cách Hà Nội 200km. Chiến khu Tân Trào mang đậm dấu ấn lịch sử của cách mạng Việt Nam. Hiện nay, các khu đình thờ, nhà lán, hang Bòng, nơi làm việc của Bác Hồ vẫn được giữ nguyên, thu hút rất nhiều khách tham quan, du lịch.

Suối khoáng Mỹ Lâm

Suối khoáng Mỹ Lâm nổi tiếng là nơi có nguồn nước khoáng sunfua ngầm trong lòng đất, rất tốt cho việc chữa bệnh đau khớp, đau thần kinh. Sau những ngày căng thẳng, được ngâm nước khoáng nóng hay bùn khoáng thì bao nhiêu mệt mỏi của du khách du lịch suối khoáng nóng Mỹ Lâm cũng sẽ đều tan biến.

Động Song Long

Mất khoảng 3 giờ đồng hồ đi ca nô trên hồ thủy điện Tuyên Quang, du khách sẽ đến với một trong những hang động đẹp và có quy mô rất lớn. Bên trong hang động có nhiều cột thạch nhũ với nhiều hình thù kỳ quái, màu sắc lấp lánh, vách ngăn bằng đá nối tiếp nhau tạo ra những cung đường nhấp nhô, rất hấp dẫn.

Tags : Du lịch Tuyên Quang
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến