close

Chiếc khiên Aegis of Champions và lời nguyền ám ảnh The International

[ad_1]

Aegis of Champions, chiếc khiên của các nhà vô địch, là biểu tượng chiến thắng tại mỗi giải The International (TI). Bên cạnh số tiền thưởng khổng lồ, việc nâng cao chiếc khiên này cũng là một vinh dự chỉ dành cho những game thủ DOTA 2 giỏi nhất thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh vinh quang cho các game thủ, chiếc khiên này cũng mang một lời nguyền đeo bám suốt các kỳ TI trong lịch sử. Đó là không một đội DOTA 2 nào có thể đăng quang hai lần tại The International, dù họ có mạnh đến thế nào đi nữa.

aegis-of-champions-3607-1439266944.jpg

Mơ ước của mọi game thủ DOTA 2 chuyên nghiệp

Mọi chuyện bắt đầu với chiến thắng của Na`Vi vào năm 2011. Khi đó, họ giành chức vô địch kỳ TI đầu tiên, được tổ chức trong gian hàng của Valve tại Gamescom 2011. Ở TI 2012, đội game này đã gặp nhiều khó khăn và buộc phải nhường Aegis of Champions sang cho Invictus Gaming. Một năm sau đó, triều đại thống trị của Alliance được khẳng định với chiến thắng sát nút trước Na`Vi trong trận chung kết The International 2013. Đương kim vô địch của TI 2013 đã gây thất vọng khi không vượt qua được vòng playoff của TI4 và “hiện tượng” NewBee đã giành chức vô địch năm 2014.

Năm 2015, tất cả cựu vô địch và đương kim vô địch đều cố thoát khỏi lời nguyền này tại The International 5. Các game thủ của NewBee chuyển sang thi đấu cho Vici Gaming và LGD Gaming, một vài cựu thành viên của Na`Vi chuyển sang Team Secret. Thế nhưng tình hình vẫn không thay đổi, với việc Na`Vi và NewBee nhanh chóng bị loại ở vòng đầu của Main Event, trong khi Alliance thậm chí còn không vượt qua được vòng loại khu vực. Mọi hy vọng dồn vào Invictus Gaming, nhưng đội vô địch TI 2012 cũng phải dừng bước trước ứng cử viên vô địch Team Secret. Và ngay sau đó, Team Secret cũng bị loại một cách bất ngờ bởi Virtus.Pro. Lời nguyền vẫn ứng nghiệm và chưa ai hóa giải được.

alliance-dota2-9469-1439266944.jpg

Alliance có lẽ là nhà vô địch gây thất vọng nhiều nhất

Bên cạnh đó, có những sự trùng hợp lạ lùng với các nhà vô địch của TI. NewBee và Alliance cùng đi một con đường thẳng trên nhánh thắng tới trận chung kết. Họ giành chức vô địch và bị xếp ở vị trí tương tự nhau ở kỳ TI tiếp theo, với Alliance là vị trí 11-12 (TI4) và NewBee là 13 (TI5). Về phần Invictus Gaming, vị trí xếp hạng của họ bị tụt một cách đều đặn, bắt đầu là vị trí đứng đầu ở TI 2012, sau đó là hạng 5-6 (TI 2013), hạng 7-8 (TI4) và cuối cùng là 9-12 ở TI5.

Invictus Gaming và Evil Geniuses cũng là hai đội duy nhất lội ngược dòng và giành chức vô địch sau khi bị đẩy xuống nhánh thua. Các kỳ TI còn lại đều chứng kiến sự thống trị của các nhà vô địch thuộc nhánh thắng.

Puppey và KuroKy từng giành vị trí thứ 7-8 tại TI4 dưới màu áo của Na`Vi. Sau khi chuyển sang Team Secret, họ lại tiếp tục kẹt ở vị trí này trong TI5.

Giờ đây, Evil Geniuses đã trở thành nhà vô địch thứ năm của The International. Câu hỏi được người hâm mộ đặt ra là liệu họ có thể phá vỡ lời nguyền này vào TI6 năm sau hay không. Hay Aegis of Champions vẫn sẽ là nỗi ám ảnh với các nhà vô địch của The International?

aegis-04-7517-1439266944.jpg

Aegis of Champions vaanx đang giữ vững lời nguyền của mình

Aegis of Champions được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau. Phần khiên tròn được làm từ đồng thiếc đúc nguyên khối và sau đó được cẩn một lớp da theo phương pháp thủ công. Các họa tiết ở giữa được khắc bằng tay và sau đó là mạ bạc nguyên chất. Ở mặt sau là phần khắc tên và nickname thi đấu của các nhà vô địch, được làm từ một miếng bạc kích thước lớn. Nhà sản xuất cho biết đã phải bỏ ra hơn 300 giờ để hoàn thành được tác phẩm này.

Tử Quỳnh

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên