close

Chàng trai mắc bệnh dị ứng với iPhone 6

[ad_1]

Mark Watson (Mỹ) vừa đâm đơn kiện hãng Apple do phát hiện chiếc điện thoại Iphone 6 đang dùng là nguyên nhân khiến anh bị kích ứng da.

Theo trào lưu “trái táo khuyết”, Mark cũng tậu một chiếc iPhone 6 mới thời thượng và cực kỳ hài lòng về giao diện cũng như những tiện ích công nghệ hiện đại mà nó mang lại. Niềm phấn khích chưa kéo dài bao lâu thì Mark phát hiện những vết ban đỏ nổi dày đặc trên đùi, đặc biệt là ở vùng da dưới túi quần, nơi anh thường xuyên cất giữ điện thoại. Theo Telegraph, khi phát bệnh, Mark không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, cũng như không có tiền sử mắc bệnh dị ứng.

iphone-6-3855-1442222494.jpg

Ảnh minh họa: Cnet.

Không thể tự lý giải nguyên nhân da phát ban, Mark đến bệnh viện để kiểm tra. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy Mark bị ứng với niken, hợp chất chủ đạo trong quy trình sản xuất vỏ của chiếc iPhone 6. Quá tức giận trước thông tin từ phía bệnh viện cộng thêm suy nghĩ phải buộc Công ty Apple chịu trách nhiệm về tình trạng hiện tại của mình, Mark đã đâm đơn kiện tập đoàn công nghệ này.

Đây là lần đầu tiên Mark bị dị ứng với sản phẩm công nghệ Apple. Anh vốn là một tín đồ trung thành của “trái táo khuyết” khi sở hữu tất cả các dòng iPhone đã được sản xuất trước đây.

Chia sẻ trên Mirror, Mark nói vô cùng thất vọng khi hãng sản xuất công nghệ máy tính hàng đầu như Apple lại sử dụng niken, một hợp chất kim loại thường được sử dụng trong các món đồ trang sức rẻ tiền, để chế tạo vỏ cho iPhone 6. Trong khi đó Apple chỉ tập trung quảng bá những tính năng vượt trội của chiếc iPhone thế hệ mới mà không đề cập đến tác dụng phụ của các hợp chất họ sử dụng.

Hiện đại diện phía Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về sự việc trên.

Thu Hà

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên