close

CEO của Mozilla chỉ trích Microsoft vì Windows 10

[ad_1]

CEO của Mozilla – Chris Beard đã cáo buộc Microsoft không tạo cơ hội cho người dùng được quyền chọn lựa trình duyệt web mà họ yêu thích.

Windows 10 vừa mới chính thức đến tay người dùng và đã tạo nên một cơn sốt thực sự khi có tới hơn 14 triệu thiết bị đã cập nhật. Tuy nhiên không phải ai cũng hào hứng với điều này, ít nhất là với Firefox.

183950

183950

Trong một bức thư gửi CEO Microsoft Satya Nadella, CEO của Mozilla là Chris Beard đã chỉ trích gã khổng lồ xứ Redmond cố tình tạo ra phần Thiết lập (Settings) một cách “rối răm”, khiến cho người dùng khó có thể tìm ra các thiết lập ứng dụng mặc định và ứng dụng mở các định dạng file tương ứng. 

Chris Beard nhấn mạnh rằng thiết kế của Windows 10 khiến “người dùng mất đi lựa chọn trải nghiệm Internet mà họ muốn, và thay vào đó là một trải nghiệm khác được Microsoft tạo ra“.

CEO của “Cáo lửa” thừa nhận rằng Microsoft không loại bỏ các tùy chọn cơ bản của người dùng. Tuy nhiên, với Windows 10, việc thay đổi trình duyệt web mặc định sẽ không còn đơn giản như trước. Ví dụ như trên Windows 7 hay Windows 8.1, khi cài đặt trình duyệt web thì hệ thống sẽ tự động hiện một cửa sổ hỏi ý kiến người dùng có sử dụng trình duyệt web này làm mặc định không.

Có lẽ với Mozilla, chỉ một tùy chỉnh như vậy cũng làm ảnh hưởng tới thị phần của hãng, mở đường cho sự hồi sinh của Microsoft tại thị trường trình duyệt web. Do đó mà đích thân Chris Beard đã phải viết thư gửi tới Satya Nadella để sớm nhận được sự thay đổi.

Trên trang Twitter của mình, Mozilla đang thực hiện một chiến dịch có cái tên rất quen thuộc “Ctrl-Z”, nhằm kêu gọi Microsoft thiết kế lại tùy chọn người dùng như trước trên Windows 10 (Ctrl + Z là tổ hợp phím giúp trên Windows, giúp người dùng hoàn tác lại công việc).

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên