close

Cánh cửa ESL One Cologne 2015 thu hẹp với Skyred

[ad_1]

Vòng loại khu vực châu Á của giải ESL One Cologne 2015 bộ môn Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) sẽ được tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia). Tám đội được chia thành hai bảng đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua, đội nào để thua 2 trận sẽ bị loại khỏi giải. Các trận đấu đều tổ chức theo hình thức BO1, do vậy mỗi đội chỉ có một cơ hội duy nhất để làm lại nếu sảy chân. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào vòng playoffs. Các trận đấu ở vòng này sẽ diễn ra theo thể thức BO3. Hai đội chiến thắng sẽ giành vé tới vòng chung kết ESL One Cologne 2015 để cạnh tranh giải thưởng 250.000 USD.

Skyred của Việt Nam ở bảng A cùng Immunity (Australia), myRevenge (Hàn Quốc) và The MongolZ (Mông Cổ). Đây được đánh giá là một bảng đấu khá dễ thở, khi đội game của Việt Nam có thể tránh những đối thủ nguy hiểm như Renegades (Australia), gương mặt quen thuộc tại các giải CS:GO tầm cỡ thế giới, hay MVP Gaming (Malaysia), đối thủ truyền kiếp của Skyred tại Đông Nam Á.

Trận 1

MyRevenge (Hàn Quốc) là đối thủ đầu tiên của Skyred tại vòng loại offline châu Á của giải ESL One Cologne 2015. Trước trận đấu này, các nhận định đều cho rằng myRevenge sẽ khó có thể cản bước đội game của Việt Nam. Tuy nhiên, Skyred cũng đã có những giây phút làm người xem phải hốt hoảng.

skyred-myrevenge-7505-1437206401.jpg

Skyred đã có khởi đầu khá vất vả

Hai đội thi đấu trên bản đồ Cache, vốn là bản đồ sở trường của đội game Việt Nam.

Mở đầu, Skyred vẫn tiếp tục giữ vững truyền thống luôn thắng knife round và chọn phía CT. Tuy nhiên, myRevenge đã gây bất ngờ khi hạ gục họ ở pistol  round và đặt bom thành công. Tình hình trở nên xấu đi khi Skyred không thể cản bước các đợt tấn công của đối thủ Hàn Quốc trong 4 round tiếp theo. Sau 5 round, tỷ số là 0-5 nghiêng về myRevenge. Có vẻ như Skyred vẫn chưa làm quen được với nhịp độ trận đấu, nhất là ở vị trí của JohnnyP với nhiều pha bắn hụt đối thủ.

Tuy nhiên, tình thế quay ngược hoàn toàn từ round thứ 6 trở đi. Skyred bắt đầu chặn đứng các đợt tấn công của myRevenge và không cho đối thủ một cơ hội nào. 10 round còn lại của hiệp 1 trôi qua với chiến thắng áp đảo của đội game Việt Nam. Nổi bật nhất là những pha quad kill của Zac, hay pha triple kill không tưởng của JohnnyP, tới mức các bình luận viên của trận đấu cũng phải thốt lên những lời khen đầy thán phục.

Sang hiệp 2, đội game của Hàn Quốc vẫn không có một đấu sách để cản bước tiến của Skyred. Thậm chí, họ còn có những pha thi đấu khá khó hiểu, như trường hợp cả đội cầm pistol tấn công trong eco round và sau đó lại rút về ngay lập tức. 3 round trôi qua với chiến thắng dành cho Skyred, tỷ số khi đó đã là 13-5. Con đường tới chiến thắng của Skyred gặp một chút trở ngại khi myRevenge hạ gục họ trong 2 round liên tiếp, rút ngắn tỷ số còn 13-7 và sau đó là 15-9. Tuy nhiên, myRevenge hoàn toàn không có cơ hội giành chiến thắng và Skyred trận đấu với tỷ số chung cuộc là 16-9. Kết quả này đưa Skyred tới trận đấu với Immunity (Australia), trong khi myRevenge bị đẩy xuống nhánh thua và gặp The MongolZ.

bracket-4416-1437206401.jpg

Kết quả sau lượt trận đầu tiên

Trận 2

Ngoài Skyred, Immunity là ứng cử viên lớn nhất của bảng A và được đánh giá cao hơn trong trận đấu thứ hai này. Hai đội thi đấu trên bản đồ Inferno.

Knife round vẫn là kịch bản quen thuộc khi Skyred dễ dàng giành chiến thắng và lựa chọn phía CT. Immunity đã chứng tỏ đẳng cấp của mình khi hạ gục toàn bộ đội hình của Skyred trong pistol round và round thứ hai. Đội game Australia đã có một pha hài hước khi game thủ của họ mất mạng sau cú ngã vô tình. Immunity vẫn tiếp tục thể hiện sức mạnh khi đưa tỷ số lên 5-0.

Ở round thứ 6, Darklord đã thi đấu rất tốt và giúp Skyred giành chiến thắng đầu tiên, rút ngắn tỷ số còn 1-5. Trong round thứ 7, Darklord đã gây ấn tượng khi nướng chín hai game thủ của Immunity và chặn đứng bước tấn công của đối thủ. Skyred có động lực và rút ngắn tỷ số còn 3-5. Tuy nhiên, JohnnyP đã thi đấu không tốt ở round thứ 9, anh bắn hụt tới 4 phát và để Immunity chiếm bombsite thành công. Đội game Australia vẫn chiếm thế thượng phong trong trận đấu và kết thúc hiệp 1 với tỷ số sát nút 8-7.

Mở đầu hiệp 2, Immunity vẫn chiến thắng ở pistol round. Skyred đã thi đấu eco round tốt và rút ngắn tỷ số còn 8-9. Điều đó vẫn không đủ để làm nên lợi thế khi đội game Australia tiếp tục hạ gục Skyred và nâng tỷ số lên 8-13. Đội game Việt Nam không tìm ra được phương án đột phá lớp phòng thủ của Immunity và đành chịu thua với tỷ số chung cuộc là 8-16.

bracket-2-7613-1437206401.jpg

Skyred bị đẩy xuống nhánh thua

Sau trận thua này, Skyred bị đẩy xuống nhánh thua và sẽ gặp đội thắng trong trận myRevenge gặp The MongolZ. Nếu chiến thắng, đội game của Việt Nam sẽ phải đối mặt với đội trên nhánh thắng của bảng B, nhiều khả năng sẽ là Renegades, ứng cử viên mạnh nhất tại vòng loại châu Á của ESL One Cologne 2015.

Tử Quỳnh

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin