close

Các tính năng mới trên iPhone 6s có thực sự "mới"?

[ad_1]

Nhiều tính năng của iPhone 6S đang là tâm điểm trên các tít báo. Tuy nhiên, chúng lần đầu tiên xuất hiện trong giới smartphone hay chỉ là lần đầu tiên có ở iPhone?

Các tính năng mới trên iPhone 6s có thực sự

Tuy sự kiện Apple vào ngày 9/9 là dịp để Apple công bố nhiều sản phẩm chủ chốt mới như iPhone, iPad, iOS… nhưng sản phẩm được quan tâm nhất vẫn là iPhone. Bộ đôi iPhone 6s năm nay vẫn kế thừa truyền thống từ những dòng “s” trước đó, chỉ là bản nâng cấp nhẹ của iPhone 6. Tuy nhiên, Apple vẫn có tài lôi kéo người dùng bằng những cái “nâng cấp” nhẹ ấy. Nhưng trước hết chúng ta hãy điểm qua iPhone 6s và 6s Plus có gì mới?

– Camera chính 12 MP hỗ trợ quay video 4K, cho phép chụp ảnh động; camera phụ 5 MP, có Retina Flash.

– Cảm ứng 3D Touch với 3 mức cảm ứng lực nhấn.

– Khung nhôm cứng cáp tương tự Apple Watch 7000 series.

– Kính cường lực Ion-X.

– Vi xử lý Apple A9 có tốc độ tính toán nhanh hơn 70%, đồ hoạ nhanh hơn 90% so với A8.

– Có thêm phiên bản màu hồng.

Thoạt nghe tất cả đều rất hay, không chỉ với những fan của Apple mà cả những người có thể đã biết về những điều này từ trước. Bởi lẽ Apple đã rất khéo léo dùng những đoạn clip minh hoạ và những màn demo ấn tượng khiến tất cả cùng trầm trồ.

Nhưng sau khi hết bị choáng ngợp bởi sự kiện hoành tráng, và nhìn qua những sản phẩm của các hãng khác thì hẳn nhiều người sẽ thấy có những cái “mới” của iPhone 6s thực sự đã có trên các smartphone khác từ trước đó lâu rồi.

Các tính năng mới trên iPhone 6s có thực sự
iPhone mới có cảm biến camera lên tới 12 MP nhưng vẫn… lồi

Đầu tiên là camera chính 12 MP, hỗ trợ quay 4K. Điều này đã có trên Android và Windows Phone từ lâu. Camera phụ 5 MP giúp tự sướng đẹp hơn, nét hơn, cũng không mới. Thứ mới duy nhất ở đây là tính năng Retina Flash. Theo mô tả của Apple, tính năng này để tăng cường thêm độ sáng trong điều kiện tự sướng thiếu sáng, màn hình của thiết bị sẽ sáng lên và hắt lên mặt người dùng. Những tia sáng này giúp cho camera thu nhận được nhiều chi tiết hơn và ảnh sẽ đẹp hơn (so với các thế hệ iPhone cũ). Tuy nhiên, Retina Flash chỉ dùng cho camera trước. Những ai có sở thích tự sướng trước gương bằng camera sau sẽ không được hưởng lợi từ tính năng này.

Chụp ảnh động liên tục với Live Photos? “Mới” với iFan nhưng không hề mới với những hãng điện thoại khác. Living picture trên Windows Phone, Sound & Shot của Samsung hay ZOE trên smartphone của HTC…

Phương Liên

The author Phương Liên