close

Các game thủ Bangkok Titans 'lạc lõng' trên sân khấu trao giải GPL

[ad_1]

Giải đấu GPL mùa hè 2015 đã kết thúc với chiến thắng xứng đáng dành cho đội game tới từ Thái Lan, Bangkok Titans. Với những trận đấu hấp dẫn và mãn nhãn đã diễn ra, người hâm mộ Việt Nam đã được sống trong một tuần ngập tràn không khí sôi động của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, cái kết của sự kiện đình đám này, lại đang khiến cho nhiều game thủ cảm thấy chưa hài lòng và thỏa mãn, nhất là đối với những vị khách tới từ Thái Lan. Rất nhiều game thủ sau khi theo dõi trận chung kết hôm qua 9/8, đã vô cùng bất ngờ và khó hiểu trước cách mà ban tổ chức tiến hành trao cúp cho đội vô địch. Nói là “trao cúp”, tuy nhiên trên thực tế các game thủ Thái Lan đã phải tự bước ra cầm lấy, trong sự e ngại và có phần hơi lo lắng bởi không biết mình đang làm đúng hay sai.

"Này, giờ tớ được cầm cái cúp này lên hả?"

Các game thủ Bangkok Titans nhìn nhau vì không biết phải làm gì cho đúng thủ tục trên sân khấu.

Trong đoạn video ghi lại cảnh ăn mừng chiến thắng dưới đây, game thủ có thể dễ dàng nhận ra sự ngập ngừng của các game thủ Bangkok Titans, cho dù người hỗ trợ của họ đã đưa tay ra chỉ vào chiếc cúp để họ có thể nâng lên. Những nụ cười có phần gượng gạo trên khuôn mặt của G4, Warlock… đã phần nào nói lên cảm giác thất vọng của họ khi một mình đứng trơ trọi trên sân khấu. Sau khi lấy ra một lá cờ để sẵn trong người giương ra, các game thủ Bangkok Titans đứng trên sân khấu một lúc, rồi loay hoay bước vào sau khi không thấy bất kỳ hướng dẫn hay điều gì xảy ra từ phía ban tổ chức.

 Lễ “trao giải” GPL mùa hè 2015.

Một điều đáng buồn nữa là ngay cả các game thủ có mặt tại hội trường lúc đó, cũng khá thờ ơ với chiến thắng của đội Bangkok Titans. Dường như quá buồn trước sự thất bại của đại diện Việt Nam, Saigon Jokers, rất ít khán giả chấp nhận vỗ tay ủng hộ cho các game thủ Thái Lan. Tới khi bình luận viên, MC lên tiếng nhắc nhở, một tràng pháo tay cuối cùng cũng vang lên, tuy nhiên cũng khá hời hợt và ngắn gọn. Điều này hoàn toàn trái ngược với sự sôi nổi, nhiệt tình và ủng hộ hết mình của họ trước đó, khi các đội tuyển của Việt Nam thi đấu.

Và điều này lại càng trái ngược với thời khắc trao giải của vòng chung kết GPL mùa xuân trước đó, khi mà Bangkok Titans chỉ về nhì và Saigon Fanstatic Five là đội vô địch. Với rất nhiều hoa, các đại diện và khách mời lên trao giải, và đặc biệt là cách tổ chức mang đầy tính trang trọng, không quá khó để nhận ra sự khác biệt rất lớn tại đây. Là những người đã phải ngậm ngùi chứng kiến đội chiến thắng mình (SF5) được vinh danh một cách đáng tự hào như vậy, có lẽ phần nào trong họ cũng hi vọng chiến thắng từ những nỗ lực của mình ngày hôm nay, cũng xứng đáng được công nhận như vậy. Đáng tiếc rằng điều đó đã không xảy ra.

Lễ trao giải GPL mùa xuân 2015. 

Trước sự tổ chức có phần phân biệt này của ban tổ chức GPL mùa hè 2015, rất nhiều game thủ đã tỏ ra không hài lòng và cho rằng điều này đã đánh mất đi tinh thần hiếu khách của nước chủ nhà.

“Ban tổ chức kiểu gì không biết, coi lại GPL mùa xuân, SF5 đăng quang thì làm rầm rộ, vỗ tay như mưa. Còn đằng này, BKT thắng, không một ma nào ra trao cúp, fan hâm mộ thì lần lượt rút về. Thua từ cái cách mà ban tổ chức tiếp khách rồi…”, thành viên có nickname white ares để lại phản hồi trên YouTube.

Rất đông các game thủ khác cũng cho rằng nếu đây là chiến thắng của một đội game Việt Nam, có lẽ lễ trao giải đã huy hoàng và sôi động, náo nhiệt hơn rất nhiều.

trao-giai-mua-he-1-4719-1439196805.jpg

Phản ứng của khá nhiều game thủ Việt trước cách làm hời hợt của ban tổ chức GPL.

Bên cạnh đó, một điều đáng tiếc khác cũng được ghi nhận trên fanpage của đội game Bangkok Titans là có không ít game thủ Việt đã sang trút nỗi bực dọc khi không một đội game nào trong nước vô địch. Nhiều lời khiếm nhã đã được “buông ra” bên cạnh những lời chúc tụng của các game thủ chân chính khác.

Tiểu Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên