close

Bức tranh thiên nhiên lung linh của thác Tình Yêu

Truyền thuyết kể rằng: thác Tình Yêu là nơi gặp gỡ của một nàng Tiên trời và chàng tiều phu tên Ô Quy Hồ, họ đem lòng yêu nhau nhưng vì sự nghiêm cấm của nhà Trời mà đôi trái gái này không thể tới được với nhau. Cuối cùng vì nhớ người yêu, nàng Tiên trời đã hóa mình thành loài chim lông vàng bay quanh đỉnh núi kêu 3 tiếng Ô Quy Hồ da diết khôn nguôi để mong người mình yêu nghe thấy.

Dù thực hư thế nào, nhưng muôn đời nay người ta biết đến Thác Tình Yêu như một minh chứng cho tấm lòng chung thủy, sự hi sinh vì người mình yêu của phụ nữ.

Thác Tình Yêu - GSV Travel

Để tới được thác Tình yêu, chiêm ngưỡng vẻ đẹp lãng mạn ấy du khách tour du lịch Lào Cai phải đi sâu vào rừng, xuyên qua khu rừng trúc xanh mướt, bốn mùa vang tiếng hót. Vào tháng 3, con đường tới thác trở nên đẹp hơn, lung linh hơn nhờ sắc đỏ rực rỡ của hoa đỗ quyên tạo thành bức tranh thiên nhiên quyến rũ như tình yêu đôi lứa.

Sau khoảng 20 phút di chuyển qua rừng trúc và men theo con đường đất đỏ, bạn sẽ bắt gặp con suối Vàng thơ mộng. Chỉ cần men theo con suối, leo lên thượng nguồn là có thể tận mắt chứng kiến thác Tình yêu.

Thác Tình yêu có độ cao khoảng 100 m, ngày đêm tuôn những cột nước trắng xóa đổ xuống con suối Vàng, hai màu vàng trắng lung linh óng ả tựa như màu sắc hoàng cung.

Thác Tình Yêu còn lưu giữ khá nguyên vẹn thảm thực vật và nhiều loài cây quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam. Với địa hình khá cao và dốc nên dòng nước khá mạnh và xiết, đứng cạnh thác du khách du lịch Sapa cuối tuần có thể cảm thấy lạnh đến run người cùng những giọt nước bọt tung trắng xóa, cảm giác thật nhỏ bé trước thiên nhiên hùng vĩ.

Tags : du lịch sapa
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến