close

Bức tranh đẹp đến nao lòng của Hà Giang tháng 10

Những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng, những cánh đồng hoa tam giác mạch khoe sắc… là những lý do khiến Hà Giang luôn thu hút du khách mỗi độ tháng 10 về.

Mặc cho những cung đường đèo nguy hiểm, gấp khúc, khó đi, cứ đến độ tháng 10 hàng năm, trên những cao nguyên đá Đồng Văn, những cánh đồng hoa tam giác mạch lại khiến biết bao du khách du lịch Hà Giang phải ngẩn ngơ bởi sắc hoa rực rỡ ẩn mình giữa núi rừng bao la.

Tam giác mạch vào mùa

Tam giác mạch - GSV Travel

Mùa hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ từ tháng 10 cho đến hết tháng 12, từ Tam Sơn, Sủng Là, Phố Bảng cho đến Ma Lé, Sà Phìn đều được sắc hoa tam giác mạch bao trùm.

Bốn bề hoa nở, càng làm cho cảnh sắc núi rừng Tây Bắc trở nên quyến rũ, lung linh, huyền ảo hơn, và cũng từ lúc nào mà những bông hoa tam giác mạch nhỏ bé lại được gọi với tên “loài hoa của đá”.

Đến Hà Giang vào tháng 10, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn. Đặc biệt, đây cũng là địa điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ khi tới Hà Giang.

Ngoài việc chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch, khi tới Hà Giang, du khách cũng có thể ghé thăm một số những địa điểm du lịch nổi tiếng như:

Bản Phó Bảng

Bản Phó Bảng là một trong những ngôi làng cổ hơn trăm năm tuổi ở Hà Giang. Đến với Phó Bảng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ với thiết kế mái âm dương đặc trưng của người Hoa hay ghé thăm thung lũng hoa hồng cổ tại Hà Giang.

Sủng Là

Nếu có dịp đến với Sủng Là vào sáng chủ nhật, du khách du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm sẽ có cơ hội tham gia chợ phiên Sủng Là truyền thống cùng với bà con dân tộc Mông, Lô Lô. Đặc biệt, nơi đây còn được biết đến là địa điểm “săn hoa” tam giác mạch đẹp nhất tại Hà Giang.

Dinh thự họ Vương

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Dinh thự xinh đẹp hình chữ Vương được bao quanh bởi hàng cây sa mộc vẫn được bảo tồn một cách nguyên vẹn. Nơi đây còn ẩn chứa rất những câu chuyện lịch sử vô cùng hấp dẫn.

Phố cổ Đồng Văn

Vào những buổi sớm, phố cổ chính là sự pha trộn tài tình giữa màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ, tạo nên một bức tranh sơn dầu đẹp đến nao lòng.

Tags : Du lịch Hà Giang
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến