close

BTV Ngọc Bích kể kỷ niệm tác nghiệp trong tâm bão

[ad_1]

MC của chương trình Chào buổi sáng tâm sự, tại thời điểm đó, cô chỉ quan tâm xem đường truyền dẫn trực tiếp có tốt hay không.

BTV Ngọc Bích kể kỷ niệm tác nghiệp trong tâm bão

Chương trình Bữa trưa vui vẻ phát sóng ngày 27/8 là cuộc hội ngộ của hai thế hệ MC Đài Truyền hình Việt Nam. Tại đây, hai biên tập viên trẻ Ngọc Bích (váy xanh) và Thu Hà có dịp học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ giọng đọc huyền thoại – NSƯT Thanh Hùng. Ông là một trong những cây đa, cây đề trong nghề dẫn chương trình ở Việt Nam, cùng thời với NSƯT Kim Tiến, NSƯT Mạnh Tường, NSƯT Minh Trí…

BTV Ngọc Bích kể kỷ niệm tác nghiệp trong tâm bão

NSƯT Thanh Hùng chia sẻ, gặp gỡ hai MC của chương trình Chào buổi sáng khiến ông nhớ lại thời trai trẻ của mình. Khi đó, trang thiết bị của đài truyền hình còn thiếu thốn. Nếu trời mưa to, ê-kíp phải ngừng ghi hình vì mái tôn phát ra tiếng động rất lớn. Giọng đọc huyền thoại của VTV kể lại, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp là một lần dẫn chương trình ở Hải Phòng, cố NSND Lê Dung cũng tham gia. Do không quan sát kỹ, ông giới thiệu nhầm vị trí khách mời, khiến khán giả cười ồ. 

BTV Ngọc Bích kể kỷ niệm tác nghiệp trong tâm bão

Với BTV Ngọc Bích, cô không thể nào quên những lần cùng ê-kíp đi tác nghiệp giữa tâm bão khi còn dẫn bản tin thời tiết. MC xinh đẹp nhớ nhất dịp tác nghiệp cơn bão số 11 (hồi năm 2013). Cô kể, lúc cả đoàn đang trên đường đi thì bão mạnh nhất, bụi trắng xóa, chiếc xe 2 tấn chồng chềnh như đang đi trên mây. Tuy nhiên, khi ấy, cô không sợ hãi mà chỉ quan tâm xem đường truyền trực tiếp có tốt hay không. 

BTV Ngọc Bích kể kỷ niệm tác nghiệp trong tâm bão

Trong khi đó, BTV Thu Hà dành thời gian chia sẻ về “đồng hồ sinh học ngược” của những người dẫn chương trình Chào buổi sáng (kéo dài từ 5h30 đến 7h hàng ngày). Để có hơn 1 tiếng lên sóng, MC phải chuẩn bị từ 18h hôm trước đến 24h. Những ngày có tin tức cập nhật, họ thậm chí phải thức trắng đêm. 

BTV Ngọc Bích kể kỷ niệm tác nghiệp trong tâm bão

Bên cạnh việc ôn lại những kỷ niệm thời xưa cũng như cơ duyên đến với nghiệp MC, NSƯT Thanh Hùng còn chia sẻ với thế hệ trẻ bí quyết giữ giọng của ông – hạn chế bia, rượu, thuốc lá, thuốc lào và không ăn chua, cay, mặn, ngọt quá. Ngoài ra, ông luyện giọng hàng ngày bằng cách tập đọc và tập hát. Theo tiết lộ của MC gạo cội, tập hát giúp bạn nói có ngữ điệu, hấp dẫn hơn. Để chứng minh cho điều này, các khách mời thử thách bếp phó Quang Minh dẫn một bản tin chính luận và NSƯT Thanh Hùng là người chấm điểm. Ông nhận xét, MC Bữa trưa vui vẻ cần nói chậm và sâu lắng hơn. 

Theo Zing

Nguồn: vietgiaitri.com

Phương Liên

The author Phương Liên